Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016

VietTimes -- Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 được tổ chức nhằm trao tặng cho các tác phẩm báo chí và sách về thông tin đối ngoại xuất sắc, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát hành trong và ngoài nước. 

Đoàn chủ trì buổi Họp báo

Đoàn chủ trì buổi Họp báo

Chiều ngày 8/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương đã tổ chức Họp báo công bố Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016. 

Đối tượng dự thi là người Việt Nam trong nước và nước ngoài, người nước ngoài có tác phẩm báo chí, sách phù hợp với tiêu chí của giải thưởng. Loại hình, thể loại dự thi trên báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh, sách.

Phát biểu tại buổi Họp báo, ông Phạm Văn Linh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương cho biết: Giải thưởng toàn quốc về công tác thông tin đối ngoại được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2014 nhằm các mục đích: Khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của hoạt động thông tin đối ngoại trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam; Thông tin về tình hình trong nước, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; Đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam; khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đồng thời là nguồn lực, nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước… 

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 ảnh 1

Toàn cảnh buổi Họp báo

Giải thưởng cũng nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại; Tạo động lực cho phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản tích cực tham gia tuyên truyền đối ngoại. Ngoài ra, Giải thưởng còn tăng cường sự kết nối, trao đổi, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Cũng theo ông Phạm Văn Linh, sau 2 năm tổ chức, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã bước đầu tạo được uy tín, tiếng vang trong dư luận, góp phần tạo động lực cho phóng viên tích cực tham gia tuyên truyền đối ngoại. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả của thông tin đối ngoại, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016. Ngoài lĩnh vực báo chí, Giải thưởng năm nay mở rộng thêm lĩnh vực xét chọn sản phẩm sách tuyên truyền đối ngoại.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 sẽ được trao tặng cho các tác phẩm báo chí và sách về thông tin đối ngoại xuất sắc, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát hành trong nước và nước ngoài từ ngày 1/1/2016 đến hết ngày 31/12/2016.

Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 5/2017.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.