Pháp thông báo kế hoạch phát triển ứng dụng 'theo dõi tiếp xúc'

Bộ trưởng Bộ Các vấn đề kỹ thuật số của Pháp, ông Cedric O ngày 17/4 cho biết ứng dụng 'StopCovid' đang được xây dựng nên chưa chắc có thể triển khai vào tháng tới.
Pháp thông báo kế hoạch phát triển ứng dụng 'theo dõi tiếp xúc' ảnh 1

Ứng dụng “StopCovid,” được xây dựng với tính năng cảnh báo người dùng smartphone nếu họ tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2. (Nguồn: sortiraparis)

Tại Pháp, Bộ Các vấn đề kỹ thuật số của nước này thông báo ứng dụng được chính phủ hỗ trợ phát triển có tên gọi “StopCovid” sẽ chưa sẵn sàng vào thời điểm Quốc hội tổ chức thảo luận về các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư.

Trong thông báo, Bộ trưởng Bộ Các vấn đề kỹ thuật số của Pháp, ông Cedric O ngày 17/4 cho biết ứng dụng “StopCovid” đang được xây dựng nên chưa chắc có thể triển khai vào tháng tới.

Vì vậy, vào thời điểm Quốc hội Pháp tranh luận về những vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của ứng dụng này (dự kiến vào ngày 28/4 tới), “StopCovid” vẫn đang trong quá trình phát triển.

Ứng dụng “StopCovid,” được xây dựng với tính năng cảnh báo người dùng smartphone nếu họ tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2, đang làm dấy lên những tranh luận về nguy cơ lạm dụng dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư.

Hiện chính phủ Pháp chưa công bố nhiều thông tin về “StopCovid” - ứng dụng được phát triển dựa trên công nghệ bluetooth để ghi lại thời điểm những người dùng có tiếp xúc gần với nhau.

Thời gian qua, các ứng dụng trên điện thoại di động và công nghệ khác được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia châu Á như Singapore và Hàn Quốc để hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, tại châu Âu, việc triển khai những ứng dụng này vẫn còn đang được cân nhắc.

Mới đây, Italy thông báo đang lên kế hoạch triển khai một ứng dụng điện thoại thông minh do công ty khởi nghiệp công nghệ Bending Spoons phát triển, để theo dấu tiếp xúc người dùng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID19./.

Theo TTXVN/Vietnam+