Pháo Syria khạc lửa trừng trị phiến quân trên chiến trường Homs

VietTimes -- Không chỉ trên chiến trường Đông Ghouta, quân đội Syria tiếp tục tiến hành cuộc tấn công vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức khủng bố  Hayyat Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên các khu vực khác nhau khắp đất nước.

Quân đội Syria pháo kích khủng bố ở khu vực Rastan, Homs - ảnh minh họa video

Quân đội Syria pháo kích khủng bố ở khu vực Rastan, Homs - ảnh minh họa video

Các đơn vị vũ trang Syria nỗ lực tiến hành các hoạt động chiến đấu nhằm kiềm chế ngăn chặn những cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa, miền bắc Hama và đặc biệt là ở vùng nông thôn miền bắc tỉnh Homs.

Tháng 08.2017, sau nhiều cuộc đàm phán giữa các đại diện của Trung tâm hòa giải dân tộc Syria của Nga và các nhóm "đối lập ôn hòa", một khu vực ngừng bắn được thiết lập trên khu vực Rastan thuộc tình Homs.

Thỏa thuận ngừng bắn này làm giảm đáng kể các trận chiến và mở lại đường cao tốc Homs-Hama, nhưng các tay súng khủng bố Hayyat Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), cùng các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do FSA tiếp tục khiêu khích bắn phá các vị trí phòng ngự quân đội Syria.

Nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng, quân đội Syria trả đũa quyết liệt Hayat Tahrir ash-Sham bằng hỏa lực pháo binh, ngăn chặn kịp thời các hành động liều lĩnh của phiến quân, có thể gây khó khăn cho kế hoạch giải phóng Đông Ghouta.

Quân đội Syria pháo kích đáp trả các cuộc tấn công khủng bố của phiến quân trên vùng nông thôn tỉnh Homs - video RiaFAN
QA