Pháo dân quân Donesk nghiền nát tân phát xít “Cánh hữu” Ukraine

VietTimes -- Truyền thông mạng xã hội công bố một video từ truyền thông nước Cộng hòa Nhân dân Donesk tự xưng, ghi lại cảnh pháo binh lực lượng dân quân Donesk phá hủy sở chỉ huy và các mục tiêu quân sự của đơn vị chiến binh tân phát xít “Cánh hữu”. Video được ghi từ camera UAV khoảng tháng 05 và tháng 06. 2017.
Một vụ pháo kích của lực lượng dân quân Donesk vào quân đội Ukraina - ảnh Rusvesna
Một vụ pháo kích của lực lượng dân quân Donesk vào quân đội Ukraina - ảnh Rusvesna

Video từ máy bay trinh sát không người lái ghi lại toàn cảnh các cuộc pháo kích của lực lượng dân quân Donbass, tập kích hỏa lực vào các mục tiêu của nhóm chiến binh phát xít mới Ukraine “Cánh hữu”. Trong video ghi lại những ngôi nhà bị phá hủy, xe thiết giáp bốc cháy dữ dội, những cột khói khổng lồ. Video cùng ghi lại những trận địa của lực lượng quân sự Ukraine và “Cánh hữu” bị phá hủy hoàn toàn.

Phần đầu tiên, video drones ghi lại cảnh cuộc pháo kích đánh vào sở chỉ huy của nhóm tân phát xít “Cánh hữu” trong làng Peski gần Donetsk. Đạn pháo nã chính xác vào các ngôi nhà sở chỉ huy, phá hủy thêm một số xe quân sự.

Sau đó là những vụ nổ liên tiếp của đạn dược trên vị trí sở chỉ huy tiền phương của lực lượng vũ trang Ukraine, tăng thiết giáp bị phá hủy. Drone ghi lại cảnh đạn pháo đánh trúng một chiếc xe tăng Т-64 trong khu công nghiệp Avdeevka và trận địa của một trung đội súng cối. Ngoài ra, rất nhiều xe bộ binh chiến đấu BMP của quân đội Ukraine bị đạn pháo phá hủy và gây hỏng hóc.

Từ các địa bàn Pesok và Avdeevka, lực lượng ATO, bao gồm các đơn vị quân thường trực và các đơn vị tình nguyện “tân phát xít” thường xuyên tấn công vào vùng ngoại vi thành phố Donesk thuộc DNR.

Pháo binh lực lượng dân quân Donesk hủy diệt lực lượng tân phát xít "Cánh hữu" Ukraina - video truyền thông DNR
QA