Phân biệt iPhone 7 trang bị chip Intel hay Qualcomm

VietTimes -- Hiện nay, Apple đang sử dụng 2 modem chip Intel LTE và modem Qualcomm LTE trong iPhone7, tuy nhiên, hiệu suất xử lý của hai chip này lại chênh nhau khá nhiều

iPhone 7 - (Ảnh minh họa bài)
iPhone 7 - (Ảnh minh họa bài)

Hôm 20/10, Cellular Insights đã công bố kết quả thử nghiệm kết nối LTE trên iPhone mới nhất. Kết quả cho thấy, model Qualcomm mạnh hơn 30% so với model Intel kết nối mạng LTE, và đặc biệt chênh lệch tới 75% khi tín hiệu mạng yếu nhất.

Vì vậy, để mua iPhone 7 và 7 Plus trang bị model Qualcomm LTE nhanh hơn bạn cần chú ý những lưu ý sau:

Đầu tiên để kiểm tra, bạn vào Settings> General > About > Legal > Regulatory. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số model hoặc nhìn thấy ngay số model ở mặt sau máy.

Nếu số model là A1778 hoặc A1784 – thì đầy là iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus của nhà mạng AT&T hoặc T-Mobile sử dụng modem Intel. Nếu số model là A1660 hoặc A1661 – đây là phiên bản của nhà mạng Sprint hoặc Verizon sử dụng model Qualcomm. Như vậy, nếu bạn nhờ mua iPhone 7 và 7 Plus từ Mỹ thì nên chọn nhà mạng Sprint hoặc Verizon.

Trang thông số kỹ thuật của Apple chỉ rõ ràng, các điện thoại iPhone mang số hiệu A1778 và A1784 sử dụng chip Intel không hỗ trợ mạng CDMA, công nghệ mạng sử dụng tương thích với các mạng LTE. Điều đó có nghĩa rằng, iPhone 7 sử dụng model Intel không hoạt động với các mạng CDMA. Điều này khỏi lo khi các nhà mạng Việt Nam đang chuẩn bị triển khai mạng 4G LTE. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, model Qualcomm LTE làm việc nhất quán hơn trên các iPhone khi kết nối mạng LTE và mang lại hiệu suất tốt hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn iPhone 7 và 7 Plus sử dụng chip Qualcomm.

Ngoài ra, modem Qualcomm 4G tương thích với tất cả các nhà mạng Mỹ. Nhìn chung, modem của Qualcomm hỗ trợ nhiều công nghệ mạng hơn là modem của Intel. Phần cứng của Qualcomm hỗ trợ công nghệ mạng GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE, trong khi model Intel chỉ hỗ trợ công nghệ GSM/WCDMA/LTE. Điều đó có nghĩa rằng, model Qualcomm sẽ mang lại hiệu suất kết nối tốt hơn so với model Intel và có thể hoạt động với nhiều mạng hơn. Do đó, người dùng có thể sử dụng iPhone có model Qualcomm với bất cứ nhà mạng nào.

Được biết, đây là lần đầu tiên Apple sử dụng chip Intel trong sản phẩm iPhone của mình.