Panasonic ngừng hoàn toàn sản xuất màn hình LCD từ năm 2021

Panasonic cho biết hãng đã cố gắng khắc phục 'tình trạng cạnh tranh và phát triển khó khăn' của lĩnh vực màn hình LCD, nhưng cuối cùng đi đến kết luận rằng không thể tiếp tục kinh doanh mảng này.

Panasonic ngừng sản xuất màn hình LCD. (Nguồn: lithium-new)

Hãng điện tử Panasonic của Nhật Bản ngày 21/11 thông báo tới năm 2021 sẽ ngừng sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD), trong bối cảnh các nhà sản xuất Hàn Quốc và Trung Quốc đang thống lĩnh thị trường này trên toàn cầu.

Panasonic cho biết hãng đã cố gắng khắc phục "tình trạng cạnh tranh và phát triển khó khăn" của lĩnh vực màn hình LCD, nhưng cuối cùng đi đến kết luận rằng không thể tiếp tục kinh doanh mảng này.

Theo người phát ngôn của Panasonic, quyết định rút chân khỏi thị trường sản xuất màn hình LCD sẽ không ảnh hưởng đến tình hình tài chính hoặc các nhân viên của hãng.

Từng là biểu tượng của ngành thiết bị điện tử Nhật Bản và thống lĩnh thị trường tiêu dùng toàn cầu, Panasonic đã ngừng sản xuất màn hình LCD cho tivi vào năm 2016.

Kể từ đó đến nay, hãng chỉ sản xuất màn hình LCD cho xe ôtô và cho mục đích công nghiệp.

Các nhà sản xuất thiết bị điện tử của Nhật Bản đã tiến hành những cải tổ cơ cấu lớn trong những năm gần đây, trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ Hàn Quốc và Trung Quốc luôn tìm cách đưa ra những sản phẩm có chất lượng cao hơn và giá thành thấp hơn./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/panasonic-ngung-hoan-toan-san-xuat-man-hinh-lcd-tu-nam-2021/608825.vnp