Ôtô điện đã có công nghệ sạc không dây

Công nghệ đột phá này không đến từ các hãng xe mà từ một công ty ngoại lai.

Sạc pin không dây cho ôtô điện từ lâu đã là mục tiêu mà nhiều hãng xe hướng tới. Bất chấp nỗ lực không ngừng nghỉ, không thành tựu đáng kể nào được ghi nhận.

Mô hình sạc pin không dây cho ôtô điện của Lumen Freedom.

Những cái tên như Kia, BMW, hay Jaguar có thể coi là tiên phong trong lĩnh vực này nhưng quả ngọt lại rơi vào tay một công ty Australia có tên Lumen Freedom.

Lumen Freedom vừa trở thành công ty đầu tiên thế giới được cấp chứng nhận triển khai công nghệ sạc pin không dây tại nơi công cộng.

Lumen Freedom khoe công nghệ của hãng sẽ giúp thay đổi ngành công nghiệp sạc pin ôtô một lần và mãi mãi nhờ dễ triển khai và hiệu quả cao.

Sản phẩm nổi trội nhất của Lumen Freedom là hệ thống sạc đơn 11 kilowatt đầu tiên trên thế giới.

Hầu hết ôtô điện trên thị trường hiện nay đều không thể ra mắt với công nghệ chưa hoàn thiện. Thế nhưng Lumen Freedom lại biết cách cân bằng nhiều yếu tố.

BMW cũng đang nỗ lực phát triển giải pháp sạc pin không dây cho ôtô điện.

Công ty không chỉ phát triển nguồn sạc và các thành phần cần thiết cho cơ sở mặt đất mà còn cung cấp các thành phần gắn trên ôtô điện, giúp tiết kiệm chi phí phát triển cho các hãng xe.

Nỗ lực này rất đáng ghi nhận. Tháng trước, Lumen Freedom trở thành công ty đầu tiên và duy nhất thế giới được cấp chứng nhận bởi UL, tổ chức công nghiệp cấp phép sử dụng thiết bị sạc không dây tại nơi công cộng cho các hãng xe.

Lumen Freedom còn được WiTricity, một công ty có trụ sở tại Boston, cấp phép cho công nghệ tương tự.

Lumen Freedom đang phát triển công nghệ sạc pin không dây cho ôtô điện khi đang di chuyển.

Điều này có nghĩa các sáng tạo thông minh sẽ sớm được triển khai tại Mỹ. Đây là thông tin đáng mừng bởi công nghệ này có thể sạc pin 60 kW chỉ trong 5 tiếng.

Lumen Freedom thậm chí còn nghiên cứu cách thức cho phép ôtô điện có thể sạc pin khi đang di chuyển. Tương lai ôtô điện xem ra đang rất xán lạn.

Theo Zing