Ông Trump chỉ trích công ty mạng xã hội sau lệnh cấm của Facebook

Trong các bài viết trên Twitter hôm 3/5 và 4/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ 'giám sát việc kiểm duyệt hoạt động của công dân Mỹ trên các nền tảng mạng xã hội'.

Trước đó, ông Trump từng vài lần cho rằng các công ty mạng xã hội thiên vị, chống lại những người bảo thủ. Các công ty này đều lên tiếng bác bỏ cáo buộc, theo AP.

Ông Trump đưa ra bình luận sau khi Facebook cấm tài khoản của Louis Farrakhan, Alex Jones và các cá nhân có quan điểm cực đoan khác, cho rằng họ vi phạm quy định cấm của Facebook đối với "những cá nhân nguy hiểm". Nền tảng mạng xã hội này cũng gỡ bỏ các trang Jones' site và Infowars, thường đăng các nội dung thuyết âm mưu.

Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích các nền tảng mạng xã hội thiên vị một số cá nhân. Ảnh: AP.

Động thái của Facebook cho thấy họ đang nỗ lực loại bỏ các tài khoản cá nhân và nhóm đăng tải những nội dung phản cảm, phân biệt chủng tộc và bài Do Thái. Facebook cho biết "luôn luôn cấm" hoạt động của các cá nhân hay nhóm có hành vi thù hận hoặc bạo lực, bất kể thuộc hệ tư tưởng chính trị nào.

Trên Twitter, ông Trump liệt kê một số cá nhân ông cho rằng bị các công ty mạng xã hội đối xử bất công, bao gồm nam diễn viên James Woods. Ông nhấn mạnh rằng tình hình "ngày càng trở nên tồi tệ đối với những người bảo thủ trên mạng xã hội!".

Tổng thống Trump "tweet": "Làm thế nào mà James Woods (và nhiều người khác), có quan điểm bảo thủ mạnh mẽ nhưng có trách nhiệm, lại bị cấm trên Twitter? Mạng xã hội và các trang tin giả, cùng với đối tác là đảng Dân chủ, không biết rằng họ đang tự gây rắc rối cho mình". "Rất không công bằng!", ông Trump nhấn mạnh, với tất cả các chữ cái đều được in hoa.

Người phát ngôn của Twitter, Katie Rosborough, cho biết công ty này chỉ thực thi các quy định một cách công bằng với tất cả người dùng, không loại trừ quan điểm hay nhóm chính trị nào.

Gần đây, tổng thống Mỹ có cuộc gặp với giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey tại Nhà Trắng, sau khi chỉ trích công ty này đối xử bất công với mình vì ông Trump là người đảng Cộng hòa. Tuy nhiên sau đó, ông mô tả cuộc gặp với ông Dorsey rất "tuyệt vời".

Ông Trump vốn nổi tiếng với việc đưa ra tuyên bố chính sách, quan điểm, chỉ trích... trên Twitter cá nhân, thay vì tài khoản chính thức cho tổng thống Mỹ, và dành thời gian rất nhiều cho mạng xã hội này.

Theo Zing

http://news.zing.vn/ong-trump-chi-trich-cong-ty-mang-xa-hoi-sau-lenh-cam-cua-facebook-post942835.html