Ông Trump bổ nhiệm thêm cố vấn dày kinh nghiệm từ thời Tổng thống George W. Bush

VietTimes -- Ngày 27/12, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm một nhân vật được cho là rất dày dạn kinh nghiệm từ thời Tổng thống George W. Bush vào nhóm cố vấn an ninh quốc gia.
​Ông Thomas Bossert
​Ông Thomas Bossert

Ông Thomas Bossert - người được bổ nhiệm sẽ trở thành trợ lý tổng thống đặc trách an ninh nội địa và chống khủng bố.

Thomas Bossert sẽ cố vấn cho tổng thống Trump về những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, chống khủng bố và an ninh mạng, cũng như việc điều phối quá trình nội cách mới tiến hành soạn thảo và thi hành chính sách trong những lĩnh vực này.

Ông Bossert hiện là chủ tịch công ty tư vấn quản lý rủi ro CDS. Thomas Bossert từng làm phó trợ lý tổng thống về an ninh quốc gia dưới thời ông George W. Bush.

Bên cạnh đó, tân Tổng thống Donald Trump vừa đắc cử cũng bổ nhiệm thêm một người từ Tổ chức Trump để phụ trách công tác đàm phán, thương thuyết những thoả thuận quốc tế của Hoa Kỳ.

Theo báo chí Mỹ, ông Trump hiện nay đang nghỉ lễ tại khu nghỉ dưỡng của ông ở bang Florida, nơi ông vẫn đều đặn tổ chức những cuộc họp với những nhân viên cao cấp, cố vấn và giám đốc điều hành công việc kinh doanh của mình. 

Một số chức vụ chủ chốt trong nội các mới của ông Trump vẫn chưa có người nắm, dự kiện sẽ được lấp đầy trong những ngày tới.