Ông Putin yêu cầu Thủ tướng Medvedev lập ủy ban điều tra vụ Tu-154 rơi, có giả thuyết ban đầu

VietTimes - Thông tấn Nga Tass đưa tin cho hay, ngay sau khi có báo cáo về vụ việc chiếc Tu-154 chở hơn 90 người gặp nạn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Thủ tướng Dmitry Medvedev thành lập và lãnh đạo Ủy ban quốc gia về điều tra vụ tai nạn máy bay Tu-154. 
Tổng thống và Thủ tướng Nga.
Tổng thống và Thủ tướng Nga.

Nhà lãnh đạo Nga cũng gửi lời động viên, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay, đặc biệt trong bối cảnh nước Nga đang chuẩn bị đón năm mới 2017.

Quân đội Nga trước đó cũng cho hay, chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn được sản xuất năm 1983 và đã trải qua 6689 giờ bay, được sửa chữa lần cuối cùng ngày 29/12/2014 và được bảo dưỡng định kỳ lần cuối cùng vào tháng 9/2016.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận số người có mặt trên chiếc máy bay là 93 người, tăng thêm 1 người so với thông báo 92 trước đó không lâu.

Các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu 50-70 m trên Biển Đen cách bờ 1,5 km. Theo báo chú Nga, có nguồn tin nêu dự đoán về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo phán đoán từ việc thu thập, đánh giá các dữ liệu ban đầu, nguyên nhân máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng rơi ở Sochi là do hỏng hóc kỹ thuật hoặc sai lầm của tổ lái.

Nguồn tin  đưa ra giả thuyết này nằm trong cơ cấu an ninh Nga.

"Những giả thiết chính của nguyên nhân vụ tai nạn Tu-154 bao gồm hỏng hóc kỹ thuật trên thiết bị hàng không và sai lầm khi cất cánh," - nguồn tin trao đổi với hãng tin Sputnik đã cho biết như vậy.