Ông Phạm Quang Nghị: Xử nghiêm nếu phát hiện vi phạm ở 8B Lê Trực

 Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định nếu phát hiện công trình 8B Lê Trực có sai phạm sẽ xử lý nghiêm như những vi phạm trật tự xây dựng khác.

Tòa nhà "pháo đài" đang gây bức xúc dư luận

Tòa nhà "pháo đài" đang gây bức xúc dư luận

Trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa, Hà Nội chiều nay 29.9, về việc kiểm tra khẩn cấp công trình xây dựng tại 8B Lê Trực, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định: "Nếu phát hiện công trình ở số 8B Lê Trực có sai phạm sẽ xử lý nghiêm như những vi phạm trật tự xây dựng khác".

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, đến chiều nay, đoàn kiểm tra công trình tại 8B Lê Trực đang làm việc để báo cáo Thủ tướng đúng tiến độ yêu cầu.

Theo Giấy phép xây dựng số 11 ngày 24.3.2014 do ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội (hiện đã nghỉ hưu) ký cấp cho Công ty cổ phần May Lê Trực ở địa chỉ số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, tại đây có 3 công trình.

Công trình 1 là dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê cao 18 tầng nổi bao gồm tầng kỹ thuật và tum thang và 4 tầng hầm. Diện tích xây dựng 1.783m2, chiều cao từ cốt 00 đến đỉnh tum thang là 53m. Công trình 2 là nhà vườn, chiều cao 6 tầng xây dựng trên diện tích 589m2, chiều cao từ cốt 00 đến đỉnh tum thang là 20,4m. Công trình 3 cũng là nhà vườn, với chiều cao 5 tầng nổi, 1 tầng hầm. Chiều của công trình 3 là 20,3m2 từ cốt 00 đến đỉnh mái. Tổng mật độ xây dựng của cả khu đất số 8B Lê Trực là 64%.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, hiện công trình số 8B Lê Trực đang thi công cao đến tầng 19. Trên nóc tầng 19 có hạng mục cao chừng 2m. Một số chuyên gia xây dựng cho biết, đây là phần tum thang máy.

Đại diện Đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình xác nhận, công trình xây sai phép 1 tầng so với Giấy phép xây dựng được cấp và đã bị xử phạt hành chính.

Tòa nhà 8B Lê Trực

Tòa nhà 8B Lê Trực

Đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển Kinh Đô cho biết đã cho dừng thi công toàn bộ để phục vụ công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng. Về việc dừng bán căn hộ, vị này cho hay, dự án đã bán hết hàng.

Theo Thanh niên