Ông Nghị nhắn nhủ: Việc ở Hà Nội nhiều như nước sông Hồng

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhắn nhủ người kế nhiệm: Việc ở Thủ đô Hà Nội nhiều như nước sông Hồng. Tất nhiên làm không hết nên phải chọn việc.
Ông Phạm Quang Nghị (phải) tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trong ngày nhậm chức
Ông Phạm Quang Nghị (phải) tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trong ngày nhậm chức

Tại hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐB QH) tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ XI QH khoá XIII chiều 7-3 tại Hà Nội, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị đã bất ngờ thay mặt cử tri kiến nghị tới Sở Xây dựng Hà Nội và cơ quan liên quan việc xử lý vỉa hè.

“Đây không phải là trả lời cử tri nữa mà là cử tri, ĐB Quốc hội Phạm Quang Nghị kiến nghị. Hôm qua (6-3), tôi đi trên đường, kiểm tra chỗ đang lát vỉa hè, con đường kênh mương ở phố Thái Hà. Cách làm hết sức không đảm bảo chất lượng” - ông Phạm Quang Nghị nói.

Người từng là nhà lãnh đạo cao nhất của TP Hà Nội tiếp tục: “Cung cách làm ăn rất ẩu, đất đai cào cào khoả lấp lên trên, năm ba ngày là sụt lún rồi. Tôi nói không biết bao nhiêu lần về vỉa hè của Hà Nội mà các đồng chí vẫn lơ là trong việc giám sát như vậy. Nhà nước đã chi rất nhiều tiền để lát vỉa hè, trả mặt bằng cho dân mà các đồng chí làm như vậy”.

Ông Nghị giãi bày, nhắn nhủ với người kế nhiệm với vai trò Bí thư Thành uỷ Hà Nội: “Việc ở Thủ đô Hà Nội nhiều như nước sông Hồng. Tất nhiên làm không hết rồi nên phải chọn việc. Đã chọn thì làm cho tốt”.

Ông Phạm Quang Nghị trao đổi với cử tri trong buổi tiếp xúc tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo ông Nghị, có thể việc này việc kia phải dừng lại tạm thời nhưng việc gì làm thì phải làm cho tới nơi tới chốn. Nhân dân có thể đồng tình với việc làm chậm chứ không đồng tình với cách làm cẩu thả.

Nói thêm về việc giải phóng mặt bằng ở một số dự án, ông thẳng thắn: “Trong quá trình giải phóng mặt bằng có biểu hiện tiêu cực, nâng giá đền bù để chia nhau. Cần xử lý sớm, nếu bắt tại trận thì xử lý pháp luật…”.

Theo N.Quyết

Người lao động