Ông Joe Biden dẫn đầu cuộc đua trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ

VietTimes -- Cựu Phó Tổng thống Joe Biden hiện đang dẫn đầu 6 điểm trong cuộc chạy đua giành vị trí ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ - theo kết quả cuộc thăm dò mà YouGov công bố mới đây.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP)
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AP)

Kết quả thăm dò cho thấy, ông Biden là lựa chọn hàng đầu của 22% những người cho ý kiến, tiếp đến là thượng nghị sỹ Elizabeth Warren với 16% và thượng nghị sỹ Bernie Sanders với 13%. Thượng nghị sỹ Kamala Harris và Thị trưởng Sound Bend Pete Buttigieg đã trượt khỏi top 5 khi chỉ giành được 8%.

Bản thăm dò, được thực hiện từ ngày 3 đến 6/8 đối với 1.500 công dân Mỹ, cho thấy ông Biden duy trì được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng cử tri người Mỹ gốc Phi hơn là toàn bộ khu vực bầu cử, với 33% xem ông là lựa chọn hàng đầu, tiếp đến là Warren với 13% và Sanders với 10%.

Kết quả thăm dò có độ sai lệch chung trong khoảng từ -2,6% - 2,6%, và độ sai lệch 2,9% đối với các cử tri đã đăng ký.

Cả bà Warren và ông Sanders đều tụt hạng so với kết quả thăm dò thực hiện trong khoảng từ 27 đến 30/7 - cuộc thăm dò mà ông Biden vẫn ở vị trí đầu bảng với 26% lá phiếu ủng hộ và bà Warren ở vị trí thứ hai với 18%.

Kết quả thăm dò mà YouGov công bố là bản thăm dò thứ hai trong tuần này, trong đó cho thấy bà Warren ở vị trí thứ hai. Trước đó, trong hôm thứ Ba, hãng Quinnipiac công bố kết quả thăm dò cho thấy ông Biden dẫn đầu với 32% lá phiếu, giảm 2 điểm so với bản thăm dò trước đó, trong khi bà Warren nhận 21% lá phiếu, tăng 5 điểm so với tháng trước.

Theo The Hill