Ông Donald Trump không thể giải thể quỹ từ thiện khi đang điều tra

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ không thể giải thể quỹ từ thiện khi đang bị điều tra.
Ông Donald Trump và những người ủng hộ (ảnh minh họa)
Ông Donald Trump và những người ủng hộ (ảnh minh họa)

Lý do chính là vì các công tố viên cấp bang còn đang điều tra xem liệu Tổng thống đắc cử có đích thân hưởng lợi từ chi tiêu của tổ chức này hay không, văn phòng tổng chưởng lý bang New York cho hay hôm 27/12.

Amy Spitalnick, phát ngôn viên của Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman nói: Quỹ từ thiện của ông Trump vẫn đang bị văn phòng này điều tra và không thể giải thể một cách hợp pháp cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.
 
Phát biểu này của đại diện Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman được đưa ra sau khi ông Trump tuyên bố ông muốn giải thể Quỹ Donald J. Trump. 

Nhóm chuyển giao quyền hành tổng thống của ông Trump gần đây nói rằng đây là một phần trong nỗ lực nhằm triệt tiêu bất kỳ mâu thuẫn lợi ích nào trước khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1/2017 tới đây.

Theo báo chí Mỹ, hoạt động bên trong của quỹ từ thiện nói trên của ông Trump vẫn là mục tiêu điều tra của ông Schneiderman từ nhiều tháng qua và có thể vẫn là một vấn đề gây nhiều khó khăn cho chính quyền sắp tới của tỷ phú Trump. 

Trong khi đó, các đảng viên Đảng Dân trên khắp nước Mỹ đã nói rằng họ sẵn sàng nêu lên bất kỳ vấn đề pháp lý hay đạo đức nào từ tập đoàn kinh doanh toàn cầu của ông Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Trước đó, tổ chức từ thiện của ông Trump đã thừa nhận họ đã phạm những quy định của Sở Thuế vụ cấm sử dụng tiền hoặc tài sản của họ để làm lợi cho cá nhân, gia đình và các công ty của ông Trump.