Ông Ban Ki-moon chào từ biệt nhân viên Liên hợp quốc, sẽ đón giao thừa tại quảng trường Thời Đại

VietTimes -- Tổng thư ký Liên hợp quốc sắp mãn nhiệm - ông Ban Ki-moon đã có buổi lễ chia tay đáng nhớ tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York.
Ông Ban Ki-moon chào từ biệt nhân viên Liên hợp quốc.
Ông Ban Ki-moon chào từ biệt nhân viên Liên hợp quốc.

Buổi lễ có sự tham dự của nhân viên, quan chức Liên hợp quốc cùng các nhà ngoại giao của nhiều nước. Ông Ban Ki-moon đã nói lời từ biệt tại nơi ông làm việc và gắn bó trong 10 năm qua.

Ông Ban Ki-moon đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể nhân viên Liên hợp quốc trong suốt thời gian ông tại nhiệm, đồng thời hy vọng họ tiếp tục cống hiến cho các sứ mệnh của Liên hợp quốc. 

Ông Ban Ki-moon xúc động nới rằng việc đảm nhận cương vị người đứng đầu tổ chức đa phương là niềm tự hào.

Theo ông Ban Ki-moon, trong suốt 2 nhiệm kỳ, ông đã nỗ lực để không từ bỏ, tiếp tục ước mơ, tin tưởng và làm việc chăm chỉ cho đến khi đạt được sự tiến bộ.

Trước khi rời cương vị Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Ban Ki-moon sẽ tham gia tiệc chào đón Năm mới tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ với tư cách khách mời đặc biệt. 

Dự kiến ông Ban Ki-moon sẽ có vinh dự nhấn nút thả quả cầu khổng lồ bằng pha lê Waterford - biểu tượng chào Năm mới truyền thống của Mỹ trong hơn 100 năm qua qua, để bắt đầu màn đếm ngược 60 giây chào đón Năm mới 2017.

Ông Ban Ki-moon năm nay 73 tuổi, từng là Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc. Ông đã giữ chức Tổng thư ký Liên hợp quốc liên tiếp trong hai nhiệm kỳ từ năm 2007 và sẽ mãn nhiệm vào ngày 31/12/2016. 

Có tin nói rằng ông Ban Ki-moon có thể sẽ tham gia chính trường ở Hàn Quốc nếu có cơ hội.