Obama bất ngờ tiết lộ dự định riêng sau khi về hưu

Ngày 3.3, Tổng thống Mỹ Barack Obama bất ngờ tiết lộ kế hoạch cá nhân của gia đình sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ. 
Obama và hai con gái.
Obama và hai con gái.

Tổng thống Obama cho biết ông có kế hoạch ở lại Washington sau khi rời Nhà Trắng để con gái út có thể học xong trung học cùng bạn bè. Đây là lần hiếm hoi ông Obama tiết lộ kế hoạch cá nhân.

Trong buổi nói chuyện với cử tri ở Milwaukee hôm 3.3, ông Obama nói ông chưa chắc chắn hai vợ chồng sẽ ổn định lâu dài ở đâu, và sẽ đưa ra quyết định sau khi cô con gái út Sasha tốt nghiệp trường Sidwell Friends ở Washington vào mùa xuân 2019.

"Chuyển trường khi con bạn đang học dở trung học là điều khó khăn" - ông Obama nói với một nhóm ăn trưa cùng ông tại nhà hàng ở Milwaukee. 

Ba năm trước, trong cuộc phỏng vấn với Barbara Walters, Tổng thống Mỹ nói rằng ông và gia đình có thể quyết định sống ở Washington sau khi ông rời nhiệm sở, ít nhất cho đến khi Sasha học xong. Sasha, 14 tuổi, đang học lớp 9, còn con gái lớn Malia, 17 tuổi, sẽ tốt nghiệp trường Sidwell vào mùa xuân năm nay.

Trong khi đó Đệ nhất phu nhân từ chối tiết lộ về kế hoạch cụ thể để bảo vệ sự riêng tư của gia đình. Hai vợ chồng ông Obama cũng từ chối đề cập đến nơi mà họ sẽ sống sau khi con gái tốt nghiệp. Dư luận đồn đoán rằng cả nhà ông Obama có thể sẽ không quay trở về quê nhà ở Chicago, nơi ông bắt đầu sự nghiệp chính trị.

Video: Ông Obama thăm Milwaukee

Theo Lao Động, LA TIMES