Ổ SSD Seagte cán mốc 60TB

Đây có thể xem là mức dung lượng phù hợp cho nhu cầu lưu trữ của máy tính cũng như máy chủ trong môi trường doanh nghiệp.
Ổ SSD Seagte cán mốc 60TB
Ổ SSD Seagte cán mốc 60TB

Theo SlashGear, hãng Seagate có kế hoạch tung ra thị trường dòng ổ SSD mới vừa được giới thiệu tại sự kiện Flash Memory Summit diễn ra ở Silicon Valley vào hôm ngày thứ Ba 9/8 ngay từ đầu năm 2017.

Đại diện Seagate cho biết, thế hệ ổ SSD mới của hãng này có dung lượng cao gấp 4 lần so với các mẫu SSD dung lượng cao nhất hiện nay.

Với dung lượng 60TB, ổ SSD của Seagate có khả năng lưu lượng dữ liệu tương đương với 12.000 đĩa DVD hay 400 triệu bức ảnh chụp.

Được biết, ổ SSD mới mà Seagate gọi là "sản phẩm minh họa công nghệ" vẫn sử dụng chuẩn kích thước 3,5 inch, qua đó hoàn toàn phù hợp với môi trường máy chủ truyền thống hay tủ trung tâm dữ liệu.

Chưa dừng lại ở đó, theo tường thuật của trang PC World Mỹ, Seagate còn úp mở rằng đang thiết kế một dòng ổ SSD chuẩn 3,5 inch có dung lượng lên đến mức 100TB.

Cũng tại sự kiện Flash Memory Summit, hãng Seagate trình làng ổ Nytro XP7200 NVMe SSD dung lượng 8TB, được thiết kế cho các nhu cầu lưu trữ của điện toán đám mây (hyperscale).

Dòng ổ SSD này sử dụng 1 giao tiếp PCIe cho nhu cầu truyền nhận dữ liệu cao và hỗ trợ 4 controller riêng biệt.

Theo kế hoach, Seagate sẽ bán ổ SSD 8TB Nytro XP7200 NVMs cho các khách hàng đối tác từ quý IV/2016.

Theo PC World