Nữ Việt kiều gian lận thuế chiếc đồng hồ gần tỷ đồng

Vừa được hoàn thuế chiếc Rolex trị giá hơn 830 triệu đồng, nữ Việt kiều tuồn lại chiếc đồng hồ trước khi lên máy bay xuất cảnh. Thấy nữ Việt kiều có dấu hiệu nghi vấn, hải quan bí mật theo dõi thì phát hiện bà này đưa chiếc đồng hồ cho người khác mang trở lại nội địa.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 9/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, nữ Việt kiều Mỹ 36 tuổi làm thủ tục hoàn thuế chiếc đồng hồ Rolex trị giá hơn 830 triệu đồng, trước chuyến bay đi Seoul (Hàn Quốc). Theo quy định, hải quan đã hoàn thuế hơn 64 triệu đồng cho bà này.

Thấy nữ Việt kiều có dấu hiệu nghi vấn, hải quan bí mật theo dõi thì phát hiện bà này tuồn chiếc đồng hồ cho người khác mang trở lại nội địa. Khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh, lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra, nữ Việt kiều không xuất trình được đồng hồ đã được hoàn thuế.

Làm việc với hải quan, bà này thừa nhận chiêu gian lận để chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Hiện, cơ quan chức năng tạm giữ người phụ nữ cùng chiếc đồng hồ hàng hiệu để điều tra, làm rõ.

Nữ Việt kiều bị lập biên bản cùng chiếc đồng hồ. Ảnh:H.Q.

Trước đó, cũng nằm trong kế hoạch trọng điểm về phòng chống gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng đối với khách xuất cảnh, hôm 12/7 hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện nam Việt kiều Mỹ gian lận hơn 48 triệu đồng. Ông này đưa trở lại nội địa lô hàng hiệu Hermet gồm túi xách, bóp, nón, dây nịt, cà vạt… trị giá hơn 600 triệu đồng.

Xác minh tất cả các hóa đơn, lực lượng hải quan cho rằng ông này gian lận hoàn thuế suốt thời gian dài với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo VnExpress