Nổ lớn tại biểu tình ở Kharkov

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ tại cuộc biểu tình hòa bình ở trung tâm thành phố Kharkov, Ukraine hôm 22/2.

Người bị thương trong vụ nổ.

Người bị thương trong vụ nổ.

Phóng viên hãng tin TASS đưa tin từ hiện trường cho biết, có ít nhất 15 người bị thương và 3 người thiệt mạng, trong khi đó các hãng truyền thông khác đưa tin có từ 4 đến 8 người thiệt mạng trong vụ việc. Tại thời điểm hiện tại, Bộ nội vụ Ukraine đã xác nhận có 2 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Chính quyền thành phố Kharkov đã ra tuyên bố ngày 23/2 là ngày để tang các nạn nhân trong vụ nổ trên.

Dưới đây là hình ảnh về hiện trường vụ nổ trong cuộc biểu tình

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashenko trên trang mạng xã hội cá nhân Facebook của ông đã xác nhận danh tính 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc là nhà họat động chính trị Igor Tolmachev và một sĩ quan cảnh sát có tên Ruybalchenko. Ông cũng bổ sung thông tin rằng thiết bị nổ đã được cài trong tuyết dọc tuyến đường tuần hành.

Một nhân chứng thuật lại với kênh truyền hình Gromadske TV rằng: “Vụ nổ xảy ra khi những người tuần hành bắt đầu di chuyển đến Quảng trường Svobody”.

Những nhân chứng khác được hãng tin TASS phỏng vấn thì cho biết thiết bị nổ đã bị ném từ một chiếc xe ô tô đi ngang qua, tuy nhiên các nhà chức trách lại khẳng định họ nghiêng về giả thuyết thiết bị nổ đã được cài sẵn trên đường.

Tòa án Kharkov đã tiến hành điều tra vụ nổ và miêu tả đây là một hành động “khủng bố”. Ông Anatoly Turchinov, người đứng đầu Ủy ban an ninh và quốc phòng Ukraine, cho biết: “4 thành viên trong nhóm gây ra vụ nổ này đã bị bắt giữ với nhiều vũ khí bị tịch thu”.

Cuộc tuần hành tại Kharkov trên có sự tham gia của 500 người và được tổ chức để kỷ niệm sự kiện tại Quảng trường Maidan năm 2014- sự kiện đã thay đổi cục diện chính trị tại Ukraine.

Thành phố Kharkov nằm ở đông bắc Ukraine, là thành phố đông dân thứ hai tại Ukraine nằm gần Donetsk và Lugansk. Hiện tại Kharkov nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ Ukraine.

Nổ lớn tại biểu tình ở Kharkov ảnh 1

Thành phố Kharkov, nơi xảy ra vụ nổ.

Theo: TTXVN/Tin tức

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm