Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng

VietTimes – Đau xót em học trò không may mắn, dòng người đưa tiễn em sáng nay ngậm ngùi, người cố nén cơn đau, người lặng lẽ rơi nước mắt.

Không khí tang thương bao trùm con hẻm nhỏ đường Trần Quang Diệu. Ảnh: Zing

Không khí tang thương bao trùm con hẻm nhỏ đường Trần Quang Diệu. Ảnh: Zing

Sáng 29/5, gia đình và chính quyền địa phương đã làm lễ đưa tiễn em Nguyễn Trung Kiên (học sinh lớp 6, trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM).

Thông tin từ tờ Zing, thầy Nguyễn Vạn Phúc (Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng) đến nhà cậu học trò từ rất sớm. Ông đứng nép một góc trước cửa nhà, gương mặt buồn bã. Ba của Kiên, ông Nguyễn Duy Trung lặng nhìn di ảnh con trên bàn thờ qua cửa sổ. Nhiều người đến tiễn đưa em, ai cũng lặng lẽ, nghẹn lòng, không khí đau buồn bao trùm cả xóm nhỏ.

Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng ảnh 1

Thầy Nguyễn Vạn Phúc (Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng) đến nhà cậu học trò từ rất sớm, đứng một góc, khuôn mặt buồn bã. Ảnh: Zing

Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng ảnh 2

Bà con lối xóm đưa tiễn em Kiên. Ảnh: Tiền Phong

Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng ảnh 3

Xe đưa cửu cậu học trò đi qua con hẻm. Ảnh: Zing

Một người thân của Kiên cho biết vì mẹ em sức khỏe yếu nên được đưa về nhà trọ để bác sĩ chăm sóc, không được cho đến tiễn đưa con. 

Sau lễ truy điệu tại nhà, linh cữu cậu học trò được đưa ngang qua trường học. Thầy cô cùng bạn bè đã đứng dàn hàng ở cổng, vĩnh biệt người học trò, người bạn đáng mến. Bạn cùng lớp của Kiên không kìm được nước mắt khi đoàn xe đi ngang qua trường.

Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng ảnh 4

Dòng người tiễn đưa, tiếc thương cậu học trò nhỏ. Ảnh: Zing

Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng ảnh 5

Linh cửu cậu học trò nhỏ được đưa ngang qua trường học. Ảnh: Zing

Nín lặng, xót thương tiễn đưa cậu học trò nhỏ trường THCS Bạch Đằng ảnh 6

Bạn bè đã bật khóc khi cậu bé "đến trường" lần cuối. Ảnh: Zing

Linh cữu em đươc an táng tại Nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) trong sự tiếc thương của gia đình, người thân, bạn bè.

Em V.T.H. (còn gọi là Bon) là bạn học cùng lớp, cũng là người bạn thân thiết ở nhà của Kiên sụt sùi "Con với nó ngày nào cũng chơi với nhau. Ở nhà chơi điện tử thì hai đứa cũng tụm vào chơi, lúc nằm ở nhà con, khi qua nhà Kiên. Giờ hết rồi".

Trước đó, sáng 26/5, cây phượng trong trường THCS Bạch Đằng bất ngờ bật gốc đè lên nhiều học sinh trong trường đang chuẩn bị vào giờ học. Vụ việc khiến 1 học sinh tử vong và 18 học sinh khác bị thương. Hiện 2 trong số các em bị thương đã được phẫu thuật, các em còn lại đang tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm