Những xu hướng lớn nhất của CES 2019 sẽ là gì?

CES trước đây là từ viết tắt của 'triển lãm điện tử tiêu dùng' nhưng giờ hẳn là CES có thuật ngữ riêng của nó. Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và có thể giải quyết nhiều vấn đề. Hãy đến Las Vegas để kể câu chuyện của công nghệ và của CES trong vài ngày tới vào tháng Giêng.

CES trước đây là từ viết tắt của "triển lãm điện tử tiêu dùng" nhưng giờ hẳn là CES có thuật ngữ riêng của nó. Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và có thể giải quyết nhiều vấn đề. Hãy đến Las Vegas để kể câu chuyện của công nghệ và của CES trong vài ngày tới vào tháng Giêng.

Những xu hướng lớn nhất của CES 2019 sẽ là gì?

5G trở thành sự thật

5G đã có mặt ở Mỹ, nhưng vẫn còn hàng tuần nữa nếu không nói là hàng tháng nữa smartphone mới có thể tận dụng lợi thế của mạng 5G. Và ngay cả khi những điện thoại đó xuất hiện, mọi thứ không đơn giản như bật modem 5G.

Tuy nhiên, năm 2019 đã sẵn sàng để trở thành Năm 5G và chuyến tàu đó bắt đầu tại CES. Nếu mọi việc suôn sẻ, CES 2019 sẽ cho cả thế giới thấy 5G sẽ làm gì cho chúng ta ngoài việc chỉ cho chúng ta những chiếc smartphone nhanh hơn. Các thiết bị nhà thông minh an toàn hơn, cảm biến từ xa chạy bằng pin và các ứng dụng sức khỏe từ xa đáng tin cậy đều là những câu trả lời tốt cho câu hỏi đó. Hãy cứ tin tưởng.

Google và nhà thông minh

Năm ngoái, Google đã gây tiếng vang lớn tại CES, khi nói về loa Home và Google Assistant. Theo thống kê của ngành từ Canalys và các công ty khác, Google đã thu hẹp khoảng cách với Amazon về doanh số loa thông minh. Mặc dù vậy, hãng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Đó có lẽ là lý do tại sao Google tăng gấp ba lần diện tích sàn cho sự hiện diện của họ tại CES 2019. Amazon, thật kỳ lạ, chưa bao giờ có gian hàng chính thức tại CES, vì vậy Google có cơ hội rộng mở để lấp đầy khoảng trống bằng cách thổi phồng Trợ lý của mình. Câu hỏi lớn sẽ xuất hiện sau CES: Google có thể biến sự hiện diện tại CES của mình thành động lực thị trường không?

TV 8K

Công nghệ TV không nhất thiết phải đạt đến đỉnh cao, nhưng nó ít nhiều bị đình trệ trong vài năm qua. Ngành công nghiệp đã ổn định, hiện tại trên các tấm nền OLED và LCD (còn gọi là LED), và công nghệ 4K và HDR đã có khá nhiều tiêu chuẩn. TV thông minh, luôn là một chủ đề nóng tại CES, vẫn là một mớ hỗn độn.

Tuy nhiên, TV 8K cuối cùng sẽ đến, nhưng đường truyền nội dung chỉ bắt kịp 4K, vì vậy CES 2019 sẽ được ghi nhớ để tăng tiến.

Máy tính xách tay trở nên nhỏ gọn hơn

Máy tính xách tay sẽ khác bắt đầu từ CES 2019: Kiến trúc chip Intel và x86. Chip 8cx của Qualcomm, được giới thiệu vào tháng 12, có thể sẽ bắt đầu xuất hiện trong các sản phẩm thực tại triển lãm, cũng sẽ mang theo nhiều máy tính xách tay hơn có kết nối LTE riêng. Tất cả đều cho thấy sự thay đổi lớn hơn đối với các chip dựa trên ARM trong số các máy tính xách tay, và Apple dự kiến sẽ ra mắt MacBook với chip di động vào khoảng năm 2020.

Xe tự lái có hẳn một mạng lưới hỗ trợ riêng

CES đã trở thành một điển hình cho công nghệ tự lái, nhưng sự tiến bộ với công nghệ cốt lõi có xu hướng gia tăng: LiDAR tốt hơn một chút, bảng mạch nhỏ hơn, thuật toán tạo ra một chuyến đi mượt mà hơn. Cuộc trò chuyện thú vị hơn bây giờ là về tất cả mọi thứ bên ngoài chiếc xe.

Với 5G, hệ thống giao tiếp giữa phương tiện-phương tiện (V2V), phương tiện-cơ sở hạ tầng (V2I) và hệ thống thông tin liên lạc giữa các phương tiện với mọi thứ (V2X) đang trở nên thực tế hơn. Và đó không chỉ là ô tô nữa: một đội ngũ các công ty sẽ đến Las Vegas với quyết tâm trở thành người chơi trong ngành công nghiệp máy bay không người lái tự hành mới.

AR

Thực tế tăng cường sẽ hiển hiện rõ rệt hơn tại CES 2019. AR đã có sự hiện diện ngày càng tăng nhờ vào tính hữu ích của nó trong một số lĩnh vực chính: màn hình hiển thị trên xe hơi, kính thông minh và hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ rất lớn tại CES 2019. AR có thể vẫn chưa phải là một công nghệ trong mọi ứng dụng hàng ngày của bạn, nhưng sẽ dần len lỏi vào.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/nhung-xu-huong-lon-nhat-cua-ces-2019-se-la-gi-177450.ict