Những ứng dụng tuyệt vời trên Android (Phần 6)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Google Play là một kho ứng dụng khổng lồ của các thiết bị Android với gần 3 triệu ứng dụng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng xuất hiện trên thiết bị của bạn?

Ở phần trước bạn đã được xem qua 20 ứng dụng đáng có dành cho Android. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm 3 ứng dụng nữa nhé.

22. Flickr

Giá: Miễn phí

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Flickr là một mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh chất lượng cao. Nó được người dùng sử dụng với mục đích là lưu trữ những hình ảnh, những khoảnh khắc của bản thân và đồng thời chia sẻ những bức ảnh đẹp ý nghĩa tới cộng đồng. Có lẽ bởi đây là mạng xã hội chỉ chuyên tập trung vào hình ảnh, đánh vào thị giác của người dùng, nên được khá ít người đón nhận và sử dụng trong thời buổi Facebook, Instagram,… đang làm mưa làm gió trên thế giới ảo. Tuy vậy, ứng dụng này khá giống với Pinterest, nó đem đến cho bạn muôn vàn ý tưởng qua những bức ảnh. Ứng dụng này tập trung khá nhiều đến tính nghệ thuật nhiếp ảnh hơn bất cứ trang mạng xã hội khác. Hãy tưởng tượng nó như Instagram dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tính năng trang cá nhân của Flickr khá giống với Instagram. Bạn có thể tải tối đa 25 bức ảnh bạn yêu thích lên để qua đó nói lên tính cách, con người của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể viết tiểu sử ngắn gọn giúp các người dùng khác hiểu hơn về bạn. Photostream là một danh mục feed ảnh của mọi người được máy tính toán để xây dựng hình ảnh theo thói quen và sở thích của bạn sau một thời gian sử dụng ứng dụng.

Giống như bao nền tảng khác Flickr cũng có album giúp cho những bộ sưu tập ảnh của bạn được đồng bộ và đẹp mắt. Cuối cùng tính năng được nhiều người dùng yêu thích nhất trên mạng xã hội thú vị này là Số liệu thống kê. Bạn có thể xem cách người dùng khác tìm và xem ảnh trên Flickr của bạn chính xác bằng cách truy cập vào số liệu thống kê. Bạn sẽ thấy các biểu đồ thể hiện lượt xem, truy cập gần đây vào tài khoản của bạn.

Khá đáng tiếc khi người dùng vẫn còn phàn nàn khá nhiều về sự ổn định của ứng dụng. Ở khâu đăng nhập, nhiều người cho rằng họ không nhận được email xác nhận dẫn đến không thể tạo được tài khoản. Hơn nữa, người dùng còn cho rằng ứng dụng hay xảy ra lỗi vặt khi họ không thể xem ảnh của người khác mặc dù đã theo dõi họ. Có một số người dùng còn bị mất hết ảnh mặc dù đã tải lên và lưu ở ứng dụng. Ngoài một số lỗi vặt hiếm gặp thì Flickr vẫn là một mạng xã hội rất đáng dùng khi bạn quá nhàm chán với những nền tảng quen thuộc như Facebook hay Instagram. Flickr được người dùng khá yêu thích và đánh giá cao, lên tới 4 sao trên Google Play.

23. Gmail

Giá: Miễn phí

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Gmail là một dịch vụ email miễn phí được cung cấp bởi Google Inc và tích hợp với các dịch vụ khác của Google như Google Docs, Google Drive và YouTube. Google cũng cung cấp dịch vụ cao cấp cho các doanh nghiệp thông qua G Suite. Ngoài ra còn có một phiên bản HTML của Gmail có tên là Gmail Basic và ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.

Nếu bạn chưa từng có tài khoản email thì Gmail là lựa chọn tốt nhất để bạn bắt đầu tạo tài khoản cho công việc trao đổi nhận thông tin. Gmail rất đáng tin cậy và miễn phí đi kèm với 15 GB dung lượng lưu trữ cho tin nhắn của bạn. Email lưu trữ trực tuyến, vì vậy bạn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối với Internet.

Ứng dụng này nổi bật ở chỗ nó cung cấp một vài gigabyte dung lượng lưu trữ dữ liệu email, điều đó có nghĩa là hầu hết người dùng không phải lo lắng về việc không nhận được e-mail do vượt quá dung lượng lưu trữ có sẵn của họ. Một đặc điểm khác của dịch vụ Gmail là nó cho phép người dùng không hoạt động trong tối đa 9 tháng mà vẫn không bị xóa tài khoản. Nhiều dịch vụ tương tự yêu cầu đăng nhập ít nhất 30 ngày một lần để duy trì hoạt động của tài khoản. Thêm nữa, Gmail có một trong những khả năng phát hiện thư rác tốt nhất. Điều đó có nghĩa là hầu như tất cả thư rác đều được lọc vào thùng rác, vì vậy bạn không cần phải đọc email đó.

Thêm một điểm cộng nữa, hầu hết các công ty và doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Gmail như một công cụ để liên lạc cũng như gửi những văn bản quan trọng. Khả năng bảo mật của ứng dụng này cũng được người dùng đánh giá khá cao khi chúng đều được mã hóa để nâng cao sự bảo mật cho từng tin nhắn, văn bản. Hơn nữa, đây là một ứng dụng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Mỗi tin nhắn của Gmail được hỗ trợ dung lượng tối đa lên đến 25 MB. Bên cạnh đó, đối với các định dạng file quá lớn hay quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

Khá đáng tiếc khi Gmail vẫn còn tồn đọng một số lỗi không đáng có. Một số người dùng phàn nàn rằng ở những bản cập nhất gần nhất, họ liên tục bị thoát ra khỏi ứng dụng khi đang sử dụng. Số ít người dùng khác thì họ còn không thể đính kèm tệp ảnh hoặc file. Thậm chí đôi lúc họ còn không gửi cũng như nhận được tin nhắn. Dẫu vậy, số lượng người đen đủi gặp các lỗi trên là rất hiếm và Gmail về cơ bản vẫn hoạt động rất tốt. Có lẽ vì chất lượng cũng như sự bảo mật đã luôn khiến Gmail được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá khá cao lên tới 4,4 sao trên Google Play.

24. Voice Recorder Pro

Giá: Miễn phí

Ảnh: Tech Jockey

Ảnh: Tech Jockey

Thêm một ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí được người dùng đánh giá cao nữa đó là Voice Recorder Pro được phát triển bởi Splend Apps. Ứng dụng này không giới hạn thời lượng cũng như số lượng của các bản ghi. Thêm nữa, chất lượng âm thanh cũng là một điểm mạnh của Voice Recorder Pro. Bạn có thể tùy chọn định dạng của các bản ghi mp3, acc, amr và pcm. Bạn cũng có thể tự tạo tên cũng như lưu trữ chúng vào từng tệp khác nhau giúp thận tiện trong quá trình sử dụng. Ứng dụng còn cho phép bạn ghi âm ở 2 định dạng mới stereo và mono.

Tuy nhiên, Voice Recorder Pro cũng có một vài nhược điểm. Người dùng không thể chỉnh sửa các bản ghi như những ứng dụng ghi âm cuộc gọi khác. Đôi khi, ứng dụng còn tự động bị văng ra màn hình chính khiến người dùng khó chịu. Về tổng thể, đây vẫn là một ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên trải nghiệm với mức đánh giá khá cao lên đến 4,7 sao trên Google Play.

Dịch tổng hợp: Pc Mag, Mac World, Life Hack, Medium, Tech Jockey