Những ứng dụng tốt nhất của 'quả táo'

Kết thúc năm 2016, Apple công bố danh sách những ứng dụng miễn phí và trả phí được tải về nhiều nhất trong số hơn 2 triệu ứng dụng đang có trên App Store. 
Facebook là ứng dụng được tải về  nhiều nhất
Facebook là ứng dụng được tải về nhiều nhất

Dưới đây là những ứng dụng tiêu biểu dành cho iPhone và iPad trong danh sách này.

Facebook

Đây là ứng dụng chính thức của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nếu muốn truy cập Facebook từ điện thoại, người dùng nên tải ứng dụng này về.

YouTube

YouTube từng mặc định trên iOS, nhưng đã bị Apple loại bỏ kể từ sau iOS 6, nhưng mọi người có thể tải về từ App Store. Các thuê bao YouTube Red (trả phí hằng tháng) có thể tải nhạc về để xem offline và phát lại mà không bị quảng cáo làm phiền.

Instagram

Mặc dù thuộc sở hữu của Facebook nhưng Instagram vẫn là trang mạng xã hội lớn nhất để người dùng chia sẻ hình ảnh với những hiệu ứng độc đáo.

Messenger

Ứng dụng nhắn tin độc lập này cho phép người dùng chat với bạn bè trên Facebook và bất cứ ai trong danh bạ của bạn cài đặt ứng dụng.

Pokemon GO

Một trong những nguyên nhân chính khiến Pokemon GO thu hút người chơi đó là vì nó mang đến trải nghiệm thực tế ảo tăng cường ngay trên điện thoại. Thay vì cần kết nối mạng và ngồi im một chỗ để chơi, game yêu cầu người chơi phải di chuyển khắp nơi.

Spotify

Ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên máy tính cá nhân và máy tính bảng, nhưng tính phí thuê bao 10 USD/tháng nếu muốn sử dụng đầy đủ chức năng trên iPhone. Bạn có thể nghe đầy đủ các album và tạo danh sách nhạc.

Facetune

Nếu cảm thấy chất lượng bức ảnh tự sướng không được như ý muốn thì Facetune sẽ giúp bạn giải quyết những phiền toái. Điều này bao gồm làm trắng răng, xóa các vết bẩn và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể muốn để sửa chữa những khiếm khuyết trên khuôn mặt.

Heads Up!

Để chơi game, bạn phải giữ điện thoại trên đầu để những người trong nhóm của bạn có thể đưa cho bạn các gợi ý để đoán nhân vật nổi tiếng, bộ phim truyền hình, chương trình TV, nhân vật hoặc con vật nào đang được hiển thị trên màn hình.

Netflix

Với ứng dụng này, các thuê bao dịch vụ có thể xem hàng ngàn chương trình TV và phim ngay trên thiết bị iOS. Người dùng phải trả khoản phí thuê bao hằng tháng, tuy nhiên Netflix cho phép người dùng trải nghiệm gói thuê bao 1 tháng miễn phí.

Theo Thanh niên