Những trái vải thiều đầu tiên của Bắc Giang đến Đức đảm bảo tươi ngon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ Công thương, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Vỏ Sò - Viettel Post đã đưa 5 tấn vải đầu tiên của Bắc Giang sang Đức. 

ảnh minh họa. Nguồn Internet
ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sau 17 giờ bay, đặc sản vải thiều Bắc Giang đã được hạ cánh tại Đức và sẵn sàng để đưa đi phân phối tại các siêu thị Việt.
Để có được chuyến vải thiều đầu tiên đến với kiêu bào ta ở Đức đảm bảo tươi ngon, Viettel Post cùng sàn TMĐT Vỏ Sò đã chuẩn hóa quy trình đóng gói - vận chuyển và ứng dụng những phương pháp bảo quản vô cùng nghiêm ngặt.
Ngay từ khâu thu hoạch, đội ngũ nhân viên Vỏ Sò đã tiến hành lựa chọn những trái to tròn, căng mọng nhất từ các vườn vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP tại Bắc Giang. Sau đó, vải được bọc trong túi nilon thoáng khí, đưa vào hộp nhựa được dán đầy đủ tem mác của đơn vị xuất khẩu, mã truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các hộp nhựa này tiếp tục được xếp gọn trong thùng xốp có lỗ thông hơi mới đảm bảo chất lượng.

Trước khi thông quan, vải thiều được làm lạnh nhanh ở nhiệt độ 12ºC-15ºC, kết hợp chiếu xạ nhằm loại bỏ tối đa vi khuẩn và sâu bệnh theo đúng quy chuẩn xuất khẩu.

Đánh giá về chất lượng vải thiều của Bắc Giang trong đợt này đến Đức, đại diện Công ty Nhập khẩu tại Đức cho biết, vải thiều vẫn đảm bảo độ tươi ngon đạt chuẩn, tỷ lệ hỏng chỉ dưới 10% - trong giới hạn cho phép.

Theo kế hoạch để tiếp nối thành công của chuyến hàng xuất khẩu châu Âu đầu tiên, sắp tới Viettel Post dự kiến cũng sẽ đưa vải thiều Bắc Giang đến phục vụ bà con kiều bào tại Mỹ với chất lượng đảm bảo và chi phí phải chăng nhất.