Những tỉnh thành nào đã công bố cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì COVID-19?

VietTimes -- Tính đến 15h chiều nay (13/3), hàng loạt tỉnh, thành phố đã có thông báo cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ để ứng phó với COVID-19. Hầu hết các quyết định này vừa được đưa ra trong ngày. Dưới đây là tổng hợp của PV VietTimes trên cơ sở thông báo của UBND các tỉnh, thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Anh Lê.
Trước tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Anh Lê.

1. Hà Nội: Tiểu học, THCS nghỉ hết tháng 3, THPT nghỉ đến 22/3

Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội sáng nay (13/3), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh từ cấp mẫu giáo, Tiểu học, THCS, các trường dạy nghề nghỉ hết ngày 29/3. Riêng học sinh PTTH trước mắt nghỉ đến hết 22/3.

2. TP.HCM: Cho nghỉ hết 5/4

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa kí công văn gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các quận huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên thành phố do dịch bệnh COVID-19. Học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020.

Những tỉnh thành nào đã công bố cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì COVID-19? ảnh 1
Nguồn: UBND TP. HCM

Được biết, trước đó, vào tối 8/3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15/3, thay vì đi học lại vào sáng 9/3 như kế hoạch.

3. Đà Nẵng:  Nghỉ ít nhất hết 29/3

Đà Nẵng cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm,... được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch COVID-19. Thời gian đi học trở lại sẽ có thông báo sau.

Những tỉnh thành nào đã công bố cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì COVID-19? ảnh 2
Thông báo của UBND TP. Đà Nẵng.

4. Thừa Thiên - Huế: Học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ra quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Ông cũng yêu cầu ngành giáo dục cấp huyện chủ động phối hợp với Sở nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh lớp 9 và 12.  

5. Bắc Giang cho nghỉ đến khi có thông báo mới

Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. 

6. Quảng Nam: Ít nhất nghỉ hết 22/3

UBND tỉnh vừa có công văn thông báo học sinh các cấp, trẻ mầm non, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến 22/3 và chờ thông báo sau. 

7. Quảng Ninh cho nghỉ học đến hết ngày 29/3

Sáng nay (13/3), UBND tỉnh ban hành văn bản về việc cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch COVID -19.

Những tỉnh thành nào đã công bố cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì COVID-19? ảnh 3
Thông báo của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/3 đến hết ngày 29/3 để phòng tránh dịch.

8. Bình Thuận: Nghỉ học đến khi có thông báo mới

Từ đầu tuần này, SởGD&ĐT  tỉnh Bình Thuận đã ban hành công văn thông báo đến UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở giáo dục trong tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo nêu rõ, trẻ các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học sinh sinh, viên trong các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, cơ sở Bồi dưỡng văn hóa và cơ sở đào tạo trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 11/3/2020 đến khi có thông báo mới.

9. Bình Dương: học sinh từ lớp 9 đi học bình thường

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng đã có văn bản thông báo tiếp tục cho học sinh từ lớp 8 trở xuống nghỉ học đến ngày 28/3; riêng học sinh lớp 9 sẽ đi học trở lại từ ngày 16/3 để chuẩn bị ôn thi vào lớp 10. Riêng các học sinh khối THPT vẫn đi học bình thường. 

10. Bình Phước: Khối THPT, Đại học, Cao đẳng đi học bình thường

UBND tỉnh Bình Phước quyết định cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học và THCS bao gồm các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập tiếp tục nghỉ học từ ngày 15/3 đến 28/3 (2 tuần).

Học sinh THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục đi học lại bình thường.

11. Hậu Giang: Học sinh lớp 8 trở xuống tiếp tục nghỉ

Hôm qua (12/3), Sở GD&ĐT Hậu Giang cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Còn học sinh lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường. 

12. Kiên Giang: Học sinh lớp 9 trở lên tiếp tục đi học

Chiều 12/3, UBND tỉnh Kiên Giang quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến 31/3.

Riêng học sinh lớp 9 chính thức quay lại học từ 16/3. Trước đó, học sinh khối THPT đã đi học từ ngày 2/3.

13. Khánh Hòa: Nghỉ từ 13/3 đến khi có thông báo mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài đã kí văn bản cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học kể từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh đã được cho đi học trở lại vào ngày 2/3. Trong khi đó, học sinh các lớp từ mầm non đến THCS được cho nghỉ học đến hết 15/3.

14. Nghệ An: Học sinh Tiểu học nghỉ đến 22/3, cấp THCS và THPT đi học lại từ tuần tới

Sáng 13/3, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, các địa phương trong tỉnh về kế hoạch cho học sinh nghỉ học tiếp để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An cho phép học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3. Học sinh THCS và THPT trở lại học tập bình thường bắt đầu từ ngày 16/3.

15. Đắk Nông: Học sinh từ cấp THCS trở xuống nghỉ học đến hết 4/4

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 3 tuần nữa, đến hết 4/4 nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Học sinh THPT vẫn học bình thường. 

16. Bạc Liêu: Học sinh cấp THCS nghỉ đến hết ngày 21/3

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS đến ngày 21/3. Còn học sinh THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên học bình thường.

17. Bình Phước: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục tạm nghỉ học 2 tuần

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo đến toàn thể các em học sinh, các bậc phụ huynh biết thông tin sau: Trẻ mầm non, học sinh Tiểu học và THCS (các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập) tiếp tục được nghỉ học đến ngày 28/3. Học sinh Trung học phổ thông, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục đi học bình thường.

18. Long An: Học sinh cấp THCS trở xuống nghỉ đến 28/3, từ cấp THPT nghỉ thêm 1 tuần

Ngày 12/3, UBND tỉnh Long An đã đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tất cả trẻ em mầm non và học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ 2 tuần (từ ngày16/3 đến hết ngày 28/3).

Học sinh cấp THPT, học viên và sinh viên tạm nghỉ học 1 tuần (từ ngày 16/3 đến hết ngày 21/3).

19. Đồng Nai: Học sinh nghỉ thêm 3 tuần

Cũng trong tối 12/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học. UBND tỉnh thông báo học sinh tất cả cấp học và sinh viên ở tỉnh được nghỉ học đến hết 4/4 để phòng tránh COVID-19.

20. Đồng Tháp: Nghỉ đến 29/3, yêu cầu không tổ chức dạy thêm - học thêm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu kí văn bản thông báo các tới các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp (trung tâm dạy nghề, trường trung cấp nghề, các trường cao đẳng) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 13/3 đến hết ngày 29/3. Lãnh đạo tỉnh cũng đồng thời lưu ý, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này.