Những tính năng tạo ra sự khác biệt cho Apple Watch Series 3

VietTimes -- Apple đã chính thức bán ra thị trường mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3. Đây là mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của "Táo khuyết" có khả năng gọi điện độc lập mà không cần kết nối với iPhone. Ngoài ra, Apple Watch 3 còn có nhiều tính năng thú vị khác...
Apple Watch Series 3
Apple Watch Series 3

Sau đây là một số tính năng nổi bật của dòng Series 3

Thiết kế

Thiết kế của Apple Watch thường mang nhiều tính biểu tượng. Và về mặt thẩm mỹ thì thiết kế của Apple Watch thường như nhau, kể cả trên dòng Series 3.

Do các loại đồng hồ Apple hiện nay được hàng triệu người Mỹ dùng, điều này đồng nghĩa rằng người dùng sẽ khó để thể hiện được cá tính riêng biệt của mình qua chiếc đồng hồ của họ. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng thiết kế hình vuông với màn hình nhiều màu sắc thực sự rất hữu ích. Người dùng rất dễ đọc các dòng chữ trên màn hình bất kể họ đang ở trong nhà hay ngoài trời.

Hai nút bấm và một hệ thống màn hình cảm biến cho phép người dùng định hướng dễ dàng trên bề mặt giao diện.

Nút xoay trên đồng hồ không chỉ nhìn sang trọng. Nó còn làm cho việc xoay nút này rất nhẹ nhàng. Người dùng cũng có thể zoom vào các hình ảnh và bản đồ bằng cách sử dụng nút này và thậm chí là điều chỉnh được âm lượng khi nghe nhạc.

Tốc độ

Mặc dù chiếc Apple Watch Series 3 vẫn giữ được thiết kế tương tự như những chiếc Apple Watch trước đây, nhưng độ nhạy của nó thì đã được cải thiện hơn rất nhiều, phần lớn là nhờ Apple sử dụng bộ xử lý S3 mới. Nhiều bản nâng cấp cũng được thực hiện trên watchOS. Do đó, mọi quá trình sẽ thực hiện nhanh hơn trên chiếc đồng hồ S3.

Tính năng này không chỉ làm cho giao diện chiếc Apple Watch Series 3 nhạy hơn, mà các ứng dụng bên thứ 3 cũng mở nhanh hơn. Ứng dụng Siri cũng sẽ hoạt động nhanh hơn trên S3.

Do độ nhạy tốt hơn, nên hiện nay người dùng có thể thực hiện rất nhiều ứng dụng trên chiếc đồng hồ của họ mà trước đây họ thực hiện trên điện thoại như là kiểm tra thời tiết và cài đặt thời gian.

Pin

So với các phiên bản Apple Watch trước đây, dung lượng pin của chiếc Apple Watch Series 3 được cải thiện rất nhiều. Apple cho biết S3 có dung lượng pin sử dụng lên đến 18 giờ. Nhưng với bộ xử lý hiệu quả hơn và pin lớn hơn, thì trong thực tế dung lượng pin của Watch Series 3 sẽ lâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

Chức năng chạm và vuốt

So với các dòng Apple Watch trước đây, một chức năng đang thiếu trong chiếc đồng hồ mới nhất của Apple là tính năng đưa lên một loạt các liên hệ yêu thích bằng cách bấm vào nút bên cạnh.

Trong S3, bằng cách bấm vào nút bên cạnh, người dùng có thể kéo lên một băng chuyền thẳng đứng hiển thị các ứng dụng họ vừa truy cập.

Bằng cách vuốt lên từ mặt đồng hồ, người dùng có thể mở các nút chức năng, trong đó có cả chức năng âm thanh và kết nối. Để xem tất cả các thông báo, người dùng có thể vuốt xuống từ đỉnh đồng hồ, và nếu muốn thay đổi mặt đồng hồ, người dùng có thể vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình.

Mặt dù có những tính năng mới như đã đề cập ở trên, chiếc đồng hồ S3 này còn giữ lại một chức năng từ những chiếc đồng hồ trước là người dùng có thể đưa lên các biểu tượng ứng dụng bằng cách bấm vào nút tròn bên cạnh.

Chức năng đang thiếu trên chiếc S3

Bên cạnh các tính năng đã nói ở trên, cũng cần phải nói thêm rằng có một tính năng vẫn chưa có trên chiếc S3.

Cũng giống như những chiếc đồng hồ Apple trước đây, chức năng always-on (luôn hiển thị) trên màn hình vẫn chưa có trong dòng Series 3. Điều này đồng nghĩa là màn hình đồng hồ sẽ luôn tắt nếu như người dùng nâng cổ tay hoặc trong trường hợp có thông báo, hoặc nếu họ bấm lên đó. Do đó, để xem giờ, người dùng không thể chỉ nhìn lướt qua đồng hồ mà cần phải nâng tay lên để tương tác với đồng hồ.

Việc không có chức năng always-on trên màn hình cũng sẽ góp phần làm cho thời gian sử dụng pin lâu hơn.

Tóm lại, có thể nói rằng Apple đã đưa ra thị trường một chiếc đồng hồ nhạy hơn nhưng nó vẫn giữ được thiết kế và các chức năng tốt của những dòng Apple Watch trước đây. Rất khó để tưởng tượng được ai đó chưa bao giờ có ý định sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh, giờ muốn có lại mà bỏ qua các tính năng này của chiếc Series 3.

Nhưng với các tính năng này, chắc chắn cho đến nay, Apple đã tạo ra chiếc đồng hồ thông minh hiện đại nhất.