Những siêu xe độc và đắt nhất Việt Nam

Chỉ được sản xuất vài chục thậm chí 1 chiếc duy nhất, những phiên bản đặc biệt luôn có giá cao hơn khá nhiều so với phiên bản thông thường.
Chiếc Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông độc nhất trên thế giới có giá hơn 30 tỷ tại Việt Nam.
Chiếc Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông độc nhất trên thế giới có giá hơn 30 tỷ tại Việt Nam.

Ngay sau khi rời khỏi nhà máy, những mẫu siêu xe và siêu sang này đã có một mức giá cao trên trời rồi, tuy nhiên, để có thể lăn bánh tại đất nước có mức thuế cao như tại Việt Nam thì mỗi chiếc xe này còn có giá cao hơn gấp 2 gấp 3 lần so với giá trị ban đầu.

1. Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông

Là phiên bản độc quyền dành cho thị trường Việt Nam, Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông xứng đáng được đứng đầu trong danh sách này khi chỉ có một chiếc duy nhất được sản xuất trên toàn Thế giới. Nằm trong chương trình cá nhân hóa Bespoke, Phantom Mặt trời phương Đông được chế tác theo đơn đặt hàng của một doanh nhân kinh doanh khách sạn tại Hà Nội.

Xe sở hữu ngoại thất nổi bật như màu sơn đậm chất Á Đông, logo Spirit of Ecstacy mạ vàng 24K, đường coachline kéo dài thân xe, logo Mặt trời phương Đông trên cột C cùng nhiều chi tiết “đắt tiền” bên trong cabin. Vì thế, cũng dễ hiểu khi chiếc xe có giá trên 30 tỷ đồng.

2. Maybach 62S Zeppelin

Tại Việt Nam một chiếc Maybach 62S Zeppelin có giá lên đến gần 40 tỷ đồng.

Vào đầu năm 2011, 3 chiếc Maybach Zeppelin đã cập bến Sài Gòn khiến nhiều người bất ngờ. Nổi bật trong số đó là chiếc 62 Zeppelin với 2 sọc trắng chạy dọc thân cùng lọ nước hoa ở hàng ghế sau trị giá 5.000 USD. Về ngoại thất, có thể dễ dàng nhận ra Maybach Zeppelin nhờ bộ vành 20 inch nổi bật và logo có chữ Zeppelin đẹp mắt. Phiên bản giới hạn này chỉ có 100 chiếc trên thế giới và được chào bán với giá 609.000 USD cho 62 Zeppelin (tại triển lãm Geneva 2009) tương đương gần gần 40 tỷ đồng sau khi đóng đủ các loại thuế.

3. Rolls-Royce Phantom Year of Dragon 2012

Chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng mang số thứ tự 01/33 của một đại gia ở Ninh Bình.

Không độc nhất như chiếc Mặt trời phương Đông, phiên bản Year of Dragon lại được chú ý khi Việt Nam có ít nhất 5 chiếc trên tổng 33 chiếc dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Vào tháng 3/2012, những người yêu xe Việt Nam đã có dịp bất ngờ khi 2 chiếc Phantom Year of Dragon mang số hiệu 01 và 02 được đưa về Sài Gòn. Sau đó, 3 chiếc thuộc phiên bản này lần lượt cũng được đưa về Việt Nam.

So với phiên bản thường, Phantom Year of Dragon có đường coachline kéo dài đi kèm với hình rồng hướng về phía trước. Trong cabin, hình rồng cùng được xuất hiện trên chỗ tựa đầu và bảng táp-lô phía hành khách. Ngoài ra, trên bậc cửa có thêm dòng chữ “Year of Dragon 2012”. Có mặt tại Việt Nam sau khi đóng đủ các loại thuế 1 chiếc Phantom Rồng có giá khoảng 37 tỷ đồng.

4. Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition

Một chiếc Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition trong số 100 chiếc được sản xuất có mặ tại Việt Nam.

Ra mắt nhằm kỷ niệm 100 năm thương hiệu Spirit of Ecstasy, Rolls-Royce sản xuất đúng 100 chiếc Phantom Spirit of Ecstasy Edition trên toàn Thế giới. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có một chiếc duy nhất thuộc phiên bản này lăn bánh tại Việt Nam. Chiếc xe thuộc sở hữu của một chủ nhân người Hà Nội nhưng rất ít khi thấy xuất hiện trên phố. Đến tay khách hàng Việt, một chiếc Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition có giá không dưới 30 tỷ đồng.

5. Lamborghini Murcielago LP670-4 SuperVeloce

Lamborghini Murcielago Lp670-4 SV mang biển số trùng với số thứ tự sản xuất.

Tại thời điểm ra mắt, Lamborghini Murcilago Lp670-4 SV là mẫu xe thương mại nhanh nhất của hãng khi có vận tốc tối đa lên đến 341km/h. Siêu xe này thuộc phiên bản này có số thứ tự 46 trên 350 chiếc được sản xuất. Phiên bản LP670-4 SV có giá 450.000 USD tại thị trường Mỹ và đã dừng sản xuất để nhường dây chuyền cho Aventador.

6. Bentley Continental GTC Speed 80-11 Edition

Chiếc Bentley Continental GTC Speed 80-11 Edition duy nhất tại Việt Nam trong tổng số 80 chiếc được sản xuất.

Đúng với tên gọi, phiên bản 80-11 Edition được giới hạn sản xuất đúng 80 chiếc dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. Hãng xe sang đến từ Anh Quốc trang bị cho phiên bản này bộ lazăng Supersports 20 inch 10 chấu thể thao, kẹp phanh màu đỏ bắt mắt và dòng chữ “80-11 Edition” trên bậc cửa và bảng điều khiển. Tai Mỹ một chiếc Bentley Continental GTC Speed 80-11 Edition có giá khoảng 247.545 USD.

7. Mercedes SLS AMG GT Final Edition

Hàng hiếm Mercedes SLS AMG Final Edition tại Việt Nam.

Phiên bản Final Edition là phiên bản cuối cùng của dòng xe ăn khách SLS AMG và chỉ có 350 được sản xuất tính cả phiên bản coupe và mui trần. Vì vậy, tại thời điểm xuất hiện, chiếc xe đã tạo ra một bất ngờ lớn cho giới yêu xe cả nước. Tại Châu Âu giá của một chiếc tương tự là 202.000 USD tương đương gần 13 tỷ đồng sau khi đóng đủ các loại thuế.

8. Lamborghini Gallardo SE

Siêu xe thể thao Lamborghini Gallardo SE mang số hiệu 249/350 có mặt tại Việt Nam từ khá sớm.

Có mặt từ năm 2007, là một trong những chiếc Lamborghini đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, Gallardo SE (Special Edition) mang số hiệu 249 trên 250 chiếc trên toàn Thế giới. Đến nay, chủ xe đã trang bị một vài phụ kiện bằng chất liệu carbon của Hamann như cánh gió, cản trước, cản sau và nẹp lườn dưới cửa 2 bên. Tại thị trường Châu Âu, Gallardo SE có mức giá 207.098 USD vào thời điểm khi ra mắt.

Theo: BizLive