Theo: BizLive
Theo: BizLive
Công ty CP Đầu tư phát triển bất động sản TMT đã mua lại trước hạn toàn bộ 2.015 tỷ đồng trái phiếu, sớm hơn 4 năm so với đáo hạn.
Cổ phiếu STB ghi nhận phiên tăng trần thứ hai liên tiếp sau khi Sacombank thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm Quyền Tổng giám đốc.
Be Group cho biết con số 1,6 tỷ đồng là doanh thu do đối tác tài xế tạo ra trên nền tảng, chưa bao gồm tiền thưởng và tiền tip.
Một số công ty chứng khoán dự báo thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay (23/12), nhà đầu tư cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.
VIC tiếp tục là động lực chính của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay (22/12) khi chỉ một mình cổ phiếu này kéo VN-Index tăng 16 điểm, đưa chỉ số vượt 1.750 điểm.
Cổ phiếu DGC lao dốc 4 phiên liên tiếp, trong đó 3 phiên giảm sàn, khiến vốn hóa "bay" 8.600 tỷ đồng và khối ngoại ồ ạt tháo chạy. Lãnh đạo doanh nghiệp lại chọn cách im lặng, khiến dấu hỏi về sự minh bạch trở nên lớn hơn bao giờ hết.
Trước thời điểm triển khai kế hoạch tăng vốn, 3 cổ đông lớn của Công ty CP Chứng khoán HD (HDS) đồng loạt thoái vốn, đồng nghĩa 39,41% vốn điều lệ được chuyển nhượng. Danh tính các cổ đông thay thế đang là ẩn số.
Thiên Long đã phát hành hơn 8,77 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2024, qua đó tăng vốn điều lệ lên hơn 965 tỷ đồng.
UBCKNN đã quyết định hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn FLC.
Cổ phiếu DGC của Hóa chất Đức Giang có phiên thứ hai liên tiếp giảm sàn trong khi không xuất hiện thông tin chính thức nào liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
Trong 11 tháng đầu năm 2025, tập đoàn FPT ghi nhận hơn 12.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 17% so với cùng kỳ.
Hồi giữa năm 2022, Chủ tịch Đào Hữu Huyền từng tự hào một nhân viên vệ sinh môi trường của công ty cũng có 35 tỷ đồng, còn một kỹ sư có hơn 100 tỷ đồng nhờ sở hữu cổ phiếu DGC.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện nắm hơn 65% vốn tại Viettel Construction.
Chưa hết năm 2025, nhiều doanh nghiệp vượt xa kế hoạch lợi nhuận năm như nhóm công ty nhà Gelex, Nhựa Tiền Phong, TNG, ABBank, KienlongBank, Vicem Hà Tiên…
HĐQT KIDO vừa thông qua việc chuyển nhượng 49% vốn điều lệ KIDO Foods cho Nutifood với giá trị 2.500 tỷ đồng. Thương vụ này đánh dấu bước ngoặt lớn trong chiến lược tái cấu trúc của tập đoàn.
Liên quan dự án Nuôi em và ông Hoàng Hoa Trung, Tập đoàn Công nghệ Tài chính MoMo đã có phản hồi với Tạp chí điện tử VietTimes, làm rõ vai trò của công ty.
Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ước lãi hơn 2.000 tỷ đồng trong quý IV, đảo chiều từ mức lỗ cùng kỳ năm trước. Năm 2025, công ty đạt 4.541 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 262% kế hoạch.
Cách đây một thập kỷ, thị trường bán lẻ điện máy từng “dậy sóng” bởi một chiến dịch marketing đơn giản nhưng lại rất viral qua câu hát: “Bạn muốn mua tivi? Đến Điện Máy Xanh". Giờ đây chuỗi điện máy này đang tham vọng IPO vào năm sau.
Một số công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chờ tín hiệu rõ ràng trước khi giải ngân.
Trong tuần từ 15/12 – 19/12, nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn.