Những người kiếm hàng triệu USD nhờ YouTube (video)

VietTimes -- Một thanh niên  27 tuổi người Thụy Điển, tên là Felix Avrid PewDiePie, khá nổi tiếng trên mạng xã hội PewDiePie, lần thứ hai liên tiếp được tạp chí Forbes công nhận là videobloger có được lợi nhuận cao nhất trên YouTube. Từ tháng 6.2015 đến tháng 06.2016 Felix kiếm được trên YouTube đến 15 triệu USD.
PewDiePie, chàng thanh niên kiếm được hàng chục triệu đô la trên Youtube
PewDiePie, chàng thanh niên kiếm được hàng chục triệu đô la trên Youtube

Trên kênh của anh có hơn 50 triệu người đăng ký, PewDiePie xuất bản các video thể loại Let’s Play, ghi lại cảnh anh vừa chơi game vừa bình luận về những gì đang diễn ra cùng hành động của nhân vật mà mình đang chơi. Năm 2015, anh xuất bản một cuốn sách về Let’s Play, tăng doanh thu lên 20%.

Đứng thứ hai trong danh sách các videobloger có được thu nhập cao nhất là một pranker (người chơi những trò đùa) Roman Atwood (anh là tác giả của các trò đùa), anh đã kiếm được khoảng 8 triệu USD. Vị trí thứ ba là nữ diễn viên hài  Lilly Singh, kênh của cô gái có khoảng 10 triệu người đăng ký và 7,5 triệu USD doanh thu hàng năm.

Tất cả trong danh sách của Forbes là 12 người dùng nổi tiếng trên mạng Internet,  tổng doanh thu trong năm khoảng 70,5 triệu USD - nhiều hơn so với năm 2015 23%.

Những người kiếm được hàng triệu đô trên YouTube. Nguồn video Forbers

QA