Những hạt 'sạn” trong phim bom tấn quốc tế

Không chỉ phim Việt Nam mới có sạn, phìm quốc tế cũng có khá nhiều sạn. Nhưng những kỹ sảo điện ảnh và nôi dung phim đôi khi làm mờ đi những khiếm khuyết. Một số những sạn trong các bộ phim bom tấn.
Nhân vật chính sử dụng đồ vật chỉ có thể có sau năm 1920, nhưng phim lấy bối cảnh năm 1858
Nhân vật chính sử dụng đồ vật chỉ có thể có sau năm 1920, nhưng phim lấy bối cảnh năm 1858

Chúng ta quen với việc theo dõi những gì đang xảy ra trên màn bạc, như một điều gì đó không thể chối từ, không đòi hỏi bằng chứng và lý giải. Chúng ta tin vào tình yêu trên màn hình, thông cảm và đau đỡn với những anh hùng, chiêm ngưỡng hiệu ứng bậc thầy của các thủ thuật và chân thành cổ vũ cho những nhân vật mà chúng ta yêu quý (thậm chí có thể là nhân vật phản diện chính). Tuy nhiên, như các chương trình game show, người xem thường chia thành hai loại: một để thưởng thức nội dung bộ phim (cái thiện sẽ thắng cái ác – nguyên tắc bất di bất dịch) hoặc bực bội với cách tiêu tốn thời gian và tiền bác một cách vô nghĩa vào việc chăm chăm nhìn vào màn hình, hai những người chỉ chằm chằm bới lông tìm vết theo đúng nghĩa đen là "lỗi" và nỗ lực tìm thấy những khiếm khuyết trong mỗi khung hình. Đây cũng là hình thức tiêu khiển mà chúng ta thường gọi là "điều tra". Hãy thử xem những ‘hạt sạn” quốc tế trên những chùm phim bom tấn dành cho chúng ta.

Cướp biển cướp đồ Adidas?

Tàu Titanic có tới hai chiếc? Có lẽ có tới hai market Titanic, một là mũi tàu, hai là cả chiếc tàu. Điều kỳ lạ là tại sao giám đốc sản xuất phải làm tới 2 phiên bản Titanic thay vì 1?

Cột trên tàu di chuyển theo sự rung lắc của sóng biển?

"The Bourne Identity". Có vẻ như hải quan người Nga hoặc các nhân viên công vụ Nga cũng không đọc được tên nhân vật chính...một sự sắp xếp chữ cái ngẫu nhiên của máy tính??

Hãy cẩn thận, nhân vật đang chuẩn bị sinh...gối

The "Twilight". Cửa sổ di chuyển nhanh như ma cà rồng?

"Twilight" nhìn thấy cả nhà quay phim

Trung Quốc thời cổ đã có máy điều hòa hai cục

Thời Hy Lạp cổ đại có máy bay chở khách phản lực

"Rolex"?!

Du khách đi cùng với cướp biển hay họ bị băng đảng Jack Sparrow bắt?

Suleiman cũng có cả những xe sang

Còn đây là tháp truyền hình thời cổ??

Trịnh Thái Bằng theo Videoboom