Những chiến lược an ninh mạng dành cho một thế giới siêu kết nối

Tại Hội thảo 361° Security 2019 - Hội thảo thường niên về An ninh mạng được Fortinet tổ chức tại Việt Nam, những thông tin hướng tới những chiến lược và phương án đổi mới trong việc bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp trong thế giới siêu kết nối hiện nay đã được giới thiệu.

“361° Security 2019” là sự kiện thường niên được Fortinet tổ chức tại nhiều thành phố của Đông Nam Á và Hồng Kông, với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao Fortinet, các chuyên gia trong lĩnh vực An ninh mạng cũng như các khách hàng của Fortinet. Họ cùng nhau chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về cách khai phá tiềm năng nền kinh tế số một cách an toàn, cho phép các công ty tự tin tập trung vào các giải pháp kinh doanh, công nghệ và cơ sở hạ tầng đang định hình tương lai của họ. Người tham dự sẽ được cung cấp các thông tin mới nhất về những xu hướng và đổi mới của các mối đe dọa an ninh mạng, các chiến lược để bảo vệ dữ liệu và tài nguyên của mình trong hiện tại và tương lai.

Hà Nội là một trong những thành phố của Đông Nam Á được Fortinet lựa chọn tổ chức hội thảo

Các bài thuyết trình và thảo luận nhóm có nội dung đa dạng, bao quát nhiều chủ đề bao gồm toàn cảnh mối đe dọa đang thay đổi hiện nay, thách thức ngày càng tăng về các thiết bị được kết nối, hệ thống mạng phân tán đang mở rộng, cũng như việc các chiến lược an ninh mạng cần thay đổi như thế nào để đáp ứng nhu cầu của hiện tại và tương lai.

Theo ông Peerapong Jongvibool, Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông của Fortinet, trong thế giới siêu kết nối ngày nay, dữ liệu di chuyển giữa các môi trường khác nhau như đa đám mây (multi-cloud), IoT và thiết bị di động. Điều quan trọng đối với các hệ thống mạng hiện đại là phải triển khai giải pháp bảo mật nhất quán nhưng vẫn bảo toàn chức năng trong hệ thống, để các luồng công việc thiết yếu được bảo vệ cùng với toàn bộ đường dẫn dữ liệu khi thông tin di chuyển qua nhiều môi trường khác nhau.

Đó là lý do tại sao hội thảo Fortinet 361° Security năm nay tập trung vào chủ đề “Security-Driven Networking”, nơi các giải pháp mạng và bảo mật được kết hợp và tích hợp. Khái niệm xây dựng hệ thống mạng xoay quanh bảo mật là một nền tảng  cho phép các doanh nghiệp thiết kế và triển khai các ứng dụng và dịch vụ thiết yếu phục vụ hoạt độngkinh doanh nhanh hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cho toàn hệ thống".

Khách tham dự sự kiện cùng trao đổi các nội dung về hội thảo, các giải pháp được giới thiệu

“Ứng dụng công nghệ tại Việt Nam ngày càng phát triển, bắt kịp xu hướng công nghệ trên thế giới và cùng với sự phát triển công nghệ đó, những tiềm ẩn rủi ro về an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng. Fortinet hi vọng thông qua những hội thảo chuyên đề như 361° Security sẽ mang đến những kinh nghiệm từ các chuyên gia trên thế giới, để có thể giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thêm những hiểu biết thực tế áp dụng vào chiến lược an toàn thông tin cho doanh nghiệp của mình” - ông Nguyễn Gia Đức, Giám Đốc Quốc Gia, Fortinet Việt Nam nói.

Khách tham dự sự kiện cùng trao đổi các nội dung về hội thảo, các giải pháp an ninh mạng được giới thiệu

Được biết, Bangkoklà thành phố đầu tiên tổ chức hội thảo Fortinet 361° Security 2019, theo sau đó là thành phố Jakarta, Manila, Yangon, Kuala Lumpur, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hồng Kông và Singapore. Sự kiện Fortinet 361° Security 2019 được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 1.500 chuyên gia an ninh mạng tới học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia kỹ thuật và rất nhiều lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201910/nhung-chien-luoc-an-ninh-mang-danh-cho-mot-the-gioi-sieu-ket-noi-642461/