Hồi ký của vợ chồng cựu tổng thống Obama:

Những câu chuyện cuốn hút và chân thực về cuộc đời cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ

VietTimes -- Cùng lúc, sẽ xuất hiện “cặp đôi” hai cuốn hồi ký đầy ắp những dữ liệu chính trường từ cựu tổng thống Barack Obama và đồng thời là câu chuyện cuốn hút, vô cùng chân thực, xúc động với giọng điệu rất riêng của cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ.
Ngay khi “Becoming” ra đời đã được đón nhận tới 3 triệu bản trên toàn thế giới.
Ngay khi “Becoming” ra đời đã được đón nhận tới 3 triệu bản trên toàn thế giới.

Ngọn lửa truyền cảm hứng

Ngày 13-11-2018, ngành xuất bản thế giới đón nhận sự ra mắt tác phẩm hồi ký được thế giới mong đợi nhất năm 2018 “Becoming” – cuốn hồi ký đặc biệt giàu cảm hứng và khát khao vươn lên của cựu đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama. Cuốn sách ra mắt lần đầu tiên đã phát hành thành công số lượng 3 triệu bản trên toàn thế giới, trong đó có 1,8 triệu bản chỉ riêng tại Hoa Kỳ. a

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey đã khẳng định sau khi đọc cuốn sách của bà Michelle: “Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle – nó sẽ là ngọn lửa gợi mở, định hướng, truyền cảm hứng, đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định mình trên thế giới này !”.

Chuyện tình đẹp của hai vợ chồng cựu tổng thống Obama.
Chuyện tình đẹp của hai vợ chồng cựu tổng thống Obama. 

Tập đoàn xuất bản Penguin (thuộc Random House, Mỹ) đã tổ chức tuyển chọn và đấu giá bản quyền hồi ký của cặp vợ chồng từng là những nhân vật quyền lực nhất nước Mỹ. Cho đến tháng 11/2018,Becoming” đã được ký kết hợp đồng bản quyền xuất bản với 31 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Ấn bản ngôn ngữ tiếng Việt sẽ là ấn bản đầu tiên, ngoài ấn bản tiếng Anh, được phát hành sớm hơn các ngôn ngữ khác, do công ty Văn hóa truyền thông First News Trí Việt ấn hành. Dự kiến tên tiếng Việt sẽ là “Chất Michelle”.

Mê hoặc, cuốn hút, đầy ắp khát vọng

Khác với các hồi ký của những nhân vật chính trị trước đó, “Becoming” không chỉ nhắc đến chính trường nước Mỹ với nhiều nguồn thông tin phong phú, những sự kiện lần đầu công bố trong 8 năm tổng thống Barack Obama lãnh đạo đất nước, cuốn hồi ký còn là những trang sách đầy ắp những khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Michelle Obama và nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey
Michelle Obama và nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey 

“Becoming” là một tác phẩm phản ánh chân thực và sâu sắc cuộc đời Michelle Obama với cách kể chuyện đầy mê hoặc, cuốn hút. Qua từng trang sách, Michelle dẫn dắt độc giả bước vào thế giới huyền thoại của mình, cùng sống lại những trải nghiệm đã góp phần tạo nên tố chất rất riêng của bà - từ tuổi thơ ở Chicago đến những năm tháng giữ vị trí điều hành, bí quyết cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình, cho đến 8 năm quyền lực sống tại Nhà Trắng. Với sự chân thực và chất hóm hỉnh sống động, Michelle kể lại những thành công và cả những thất bại, cả trong chính trường lẫn cuộc sống riêng, kể lại từng lát cắt toàn bộ câu chuyện cuộc đời chính bà đã sống, đã trải qua – bằng một chất văn riêng rất Michelle cùng góc nhìn khác biệt.

Ông bà Obama luôn giữ hình ảnh đẹp
Ông bà Obama luôn giữ hình ảnh đẹp  

“Phụ nữ thường hay đưa ra rất nhiều lý do và tự dựng lên những rào cản cho chính mình. Ban đầu, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi sinh ra trong căn nhà nhỏ miền quê, sống nghèo khó, với người cha nhiều bệnh tật; nhưng tôi luôn nhớ về thời thơ ấu của mình với đầy ắp ký ức yêu thương và những ngày nắng đẹp được sống trong tiếng cười. Mỗi khoảnh khắc trôi qua, tạo hóa luôn công bằng, ai cũng có cơ hội được chọn lựa. Đó là sự chọn lựa cách ứng xử, cách nghĩ, rằng bạn sẽ bị mai một, chẳng là gì, chẳng có gì hoặc bạn sẽ là tất cả, sẽ có tất cả” - Michelle đã chia sẻ một đoạn chân thật về thái độ sống trong hồi ký của mình như vậy.

Cùng với việc giành bản quyền xuất bản hồi ký “Becoming” của Michelle Obama, First News – Trí Việt cũng giành được quyền xuất bản cuốn hồi ký cựu Tổng thống Barack Obama, dự kiến sẽ ra mắt bạn đọc Việt Nam cuối năm 2019.

Vợ chồng cựu tổng thống Obama và vợ chồng tổng thống Donald Trump
Vợ chồng cựu tổng thống Obama và vợ chồng tổng thống Donald Trump

Theo điều kiện của ông Barack Obama và Michelle Obama, Penguin Random House khi xuất bản hai quyển hồi ký này sẽ cùng gia đình Obama tặng một triệu bản sách thiếu nhi cho First Book - một tổ chức từ thiện được thành lập năm 1992 với mục đích tặng sách và học liệu cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Obama đã chia sẻ trong cuốn sách: “Chuyện đời ta chỉ thuộc về ta, và mãi là của riêng ta… Kể cả khi câu chuyện ấy có thể chẳng tốt đẹp lắm hay rất hoàn hảo. Kể cả khi nó thật, đau đớn hơn những gì ta mong muốn. Ký ức và ước mơ cuộc đời là thứ độc quyền mà chỉ riêng ta sở hữu – không lệ thuộc vào bất kỳ một ai, một quyền lực nào khác có thể chi phối được”. Cuộc đời của cựu Tổng thống Obama và phu nhân đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới, trở thành động lực cho mọi người đang viết tiếp nên câu chuyện của riêng cuộc đời họ.