Nhóm khủng bố Turrkman rơi vào chảo lửa

Theo báo Mùa xuân Nga, Quân đội Syria trong chiến dịch mở rộng truy quét các tổ chức khủng bố dọc biên giới Latakia đã giải vây con đường giao thông quan trong đia qua khu vực dân cư Armenian khu vực Kessab đi qua Qastal Ma'afu, từ hai hướng dồn nhóm khủng bố người Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ vào chảo lửa.

Nhóm khủng bố Turrkman rơi vào chảo lửa

Những chiến binh Turkman được Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ bị tấn công từ hai phía đã rơi vào chảo lửa. Nếu họ không chịu đầu hàng, quân đội Syria sẽ tiêu diệt toàn bộ.

Trong trận chiến giành lại khu vực miền núi biên giới Jabal al-Turkmani (dãy núi Thổ Nhĩ Kỳ), dân cư chủ yếu là người Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkomans), quân đội Syria đã tiêu diệt chỉ huy chiến trường tiểu đoàn "Al-Nasr" nằm trong tổ chức Lữ đoàn duyên hải số 1 của Quân đội Syria tự do, người Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ Aquila Juma.

Aquila Juma  chiến đấu chống lại nhà nước Syria từ năm 2013, tổ chức của hắn có khoảng 400 chiến binh từ những người Syria gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo chí Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải cáo phó cho kẻ khủng bố, vinh danh kẻ khủng bố này là Shaheed, có nghĩa là "người tử đạo vì đức tin."

Nhóm khủng bố Turrkman rơi vào chảo lửa ảnh 1