Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên chiến nước Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Nhóm hacker két tiếng nhất thế giới Anonymous vừa tuyên bố đã đánh sập hàng loạt trang web liên quan đến chính phủ Nga sau khi quân đội nước này tiến vào Ukraine.
Anonymous tuyên chiến nước Nga
Anonymous tuyên chiến nước Nga

Vào khoảng 4h50 rạng sáng 25/2 (theo giờ Việt Nam), trên Twitter @YourAnonNews với hơn 6,5 triệu người theo dõi cho biết nhóm Anonymous "đang tham gia vào các hoạt động nhắm đến chính phủ Nga. Có một điều chắc chắn là khu vực tư nhân cũng bị ảnh hưởng".

Anonymous là nhóm hacker két tiếng nhất thế giới

Anonymous là nhóm hacker két tiếng nhất thế giới

Nhóm này thông báo rằng họ đã đánh sập các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn tại Nga, bao gồm Com2Com, PTT-Teleport Moscow, RELCOM và Sovam Teleport. Khoảng 9h sáng nay, các website này hoạt động chập chờn, một số trang không thể truy cập do lỗi máy chủ. Website của đài truyền hình nhà nước RT News của Nga cũng bị tấn công khi liên tục trong tình trạng gián đoạn dịch vụ.

Ngoài ra, website của Điện Kremlin, Duma và Bộ Quốc phòng Nga cũng bị ảnh hưởng, gặp hiện tượng truy cập chậm.

Động thái trên của nhóm hacker Anonymous đến sau lời tuyên chiến của Tổng thống Vladimir Putin phát động tấn công Ukraine ngày 24/2.

Anonymous là một nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, kết nối với nhau trên phạm vi quốc tế, hoạt động không có tổ chức, lãnh đạo và đã xuất hiện trong nhiều vụ việc ở nhiều lĩnh vực. Nhóm ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết và phim V for Vendetta. Trong quá khứ, nhóm này đã từng tấn công Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhiều tổ chức khác.