close Đăng nhập

Nhiều sự kiện quan trọng trong ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC

VietTimes -- Sau 1 tuần làm việc với rất nhiều hội nghị quan trọng được tổ chức, Tuần lễ Cấp cao APEC đã đến ngày làm việc cuối cùng.  Trong chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì họp báo kết quả hội nghị. Sau đó, lễ bàn giao vai trò chủ nhà APEC 2018 cho Papua New Guinea sẽ được tổ chức.
Sau 1 tuần làm việc với rất nhiều hội nghị quan trọng được tổ chức, Tuần lễ Cấp cao APEC đã đến ngày làm việc cuối cùng.  Trong chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì họp báo kết quả hội nghị. Sau đó, lễ bàn giao vai trò chủ nhà APEC 2018 cho Papua New Guinea sẽ được tổ chức.
Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã bước vào ngày làm việc cuối cùng - Ảnh: Hồ Xuân Mai
Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã bước vào ngày làm việc cuối cùng - Ảnh: Hồ Xuân Mai

Sự kiện quan trọng nhất ngày 11/11 là Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có bài phát biểu khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25.

Ngay sau đó sẽ diễn ra 2 phiên họp kín giữa các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Phiên họp kín buổi sáng tập trung vào chủ đề "Tăng trưởng sáng tạo, phát triển bao trùm và việc làm bền vững trong kỷ nguyên số". Trong khi, buổi chiều sẽ là chủ đề: "Động lực mới thúc đẩy tăng trưởng thương mại, đầu tư và kết nối khu vực".

Sau cả 2 phiên họp kín, dự kiến một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo APEC sẽ được thông qua.

Cũng trong chiều 11/11, lễ chuyển giao vai trò chủ nhà APEC 2018 cho Papua New Guinea sẽ được tổ chức.

Cuối giờ chiều, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ dự họp báo Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 tại trung tâm báo chí quốc tế, thành phố Đà Nẵng.

Được biết, hầu hết các nhà lãnh đạo APEC sẽ rời Đà Nẵng trong chiều nay (11/11). Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới TP. Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam trong 2 ngày, kéo dài đến ngày 12/11.

Trong khi đó, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều cùng ngày (11/11), sau đó ông Tập sẽ tới TP. Hà Nội trong sáng 12/11 để bắt đầu chính thức chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.