Nhận định chứng khoán ngày 12/8: Thị trường bước vào đợt điều chỉnh?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dòng tiền được dự báo sẽ luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm tăng tốt sẽ còn chịu áp lực chốt lời, trong khi nhóm chưa tăng nhiều sẽ có cơ hội đón dòng tiền.
Nhận định chứng khoán ngày 12/8: Thị trường bước vào đợt điều chỉnh?
Nhận định chứng khoán ngày 12/8: Thị trường bước vào đợt điều chỉnh?

Áp lực cung tăng mạnh ở cuối phiên giao dịch hôm 11/8 đã khiến chỉ số VN-Index đảo chiều giảm 4,43 điểm, đóng cửa ở mức 1.252,07 điểm.

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), đồ thị nến phiên 11/8 hình thành mẫu hình Bearish Engulfing (Bao phủ và nhấn chìm). Đây là mẫu hình cho thấy xác suất tạo đỉnh ngắn hạn và đảo chiều xu hướng với xác suất khá cao.

TVSI cho rằng thị trường cần một nhịp điều chỉnh để đi tiếp hành trình hồi phục và hỗ trợ tốt của VN-Index quanh mức 1.220 điểm.

CTCP Chứng khoán MB cho rằng, chỉ số VN-Index đã tăng 4 tuần trước và hồi lại hơn 10% (các cổ phiếu có thể hồi 20-30%) nên áp lực chốt lời cũng như thị trường có những nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh cả phiên là hoàn toàn bình thường.

“Điểm cần lưu ý là thanh khoản vẫn giữ ở mức khá tích cực, do vậy dòng tiền sẽ luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, các nhóm cổ phiếu có mức tăng tốt sẽ còn chịu áp lực chốt lời, trong khi các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong thời gian vừa qua sẽ có cơ hội để đón dòng tiền chuyển hướng”, MBS đánh giá.

MBS kỳ vọng thị trường sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái cân bằng và cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên hôm nay (12/8), VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm điểm để kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.248 điểm.

Nếu lực bán ra đủ mạnh khiến mốc 1.248 điểm bị vi phạm, VN-Index sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh hơn về vùng hỗ trợ quanh 1.238 điểm. Lực mua ở vùng giá thấp nhiều khả năng sẽ được thúc đẩy và tạo ra sự giằng co trên thị trường.

Trường hợp VN-Index có thể hồi phục nhanh về cuối ngày, đóng cửa trên đường MA10, chỉ số có khả năng tiếp tục đà tăng lên vùng 1.290-1.300 điểm./.