Nhận định chứng khoán ngày 11/8: Cân lại cung cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền chững lại, có khả năng thị trường sẽ cần nhịp điều chỉnh để cân bằng lại cung cầu.
Nhận định chứng khoán ngày 11/8: Điều chỉnh để cân lại cung cầu
Nhận định chứng khoán ngày 11/8: Điều chỉnh để cân lại cung cầu

Điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm 10/8 thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đồng loạt tăng trần sau thông tin tái khởi động đấu giá bốn lô đất Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bluechips, VN-Index vẫn để mất 2,35 điểm, đóng cửa ở mức 1.256,5 điểm.

Theo CTCP Chứng khoán MB (MBS), sự trở lại của nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể là câu chuyện mới thị trường cần kể lúc này.

Hiện tại, các tác động từ bên ngoài không có gì mới, câu chuyện lạm phát ở Mỹ nhiều khả năng sẽ dịu đi do giá năng lượng giảm.

Cho tới cuộc họp vào tháng 9, FED vẫn còn thêm 1 báo cáo việc làm và báo cáo lạm phát tháng 8 trước khi có đợt tăng lãi suất tiếp theo. Do vậy, TVSI đánh giá thị trường vẫn còn dư địa để duy trì đà phục hồi.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, nhóm cổ phiếu bất động sản thương mại tăng giá tốt nhưng đây chủ yếu là hoạt động đầu cơ mang nhiều yếu tố tâm lý hơn là góc nhìn cơ bản.

Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên tới khi ngày càng nhiều cổ phiếu đang theo chiều hướng này.

Tuy nhiên, TVSI vẫn giữ quan điểm về đích tới của đợt hồi phục với kỳ vọng VN-Index tiến lên vùng 1.315 điểm.

Theo CTPC Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên hôm nay (11/8), lực mua có thể quay trở về nhóm cổ phiếu dẫn dắt, thúc đẩy bởi ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày của chỉ số VN30 tại 1.277 điểm.

Theo đó, VN-Index được kỳ vọng sẽ tăng để kiểm định kháng cự tại 1260 điểm một lần nữa. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VN-Index vượt lên trên cản này, chỉ số có thể sẽ tiến tới ngưỡng cản mạnh tại 1.290-1.300 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index không vượt qua được cản 1.260 điểm và đảo chiều giảm xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 1.256 điểm, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh mạnh hơn trong những phiên cuối tuần, hướng về hỗ trợ tại 1.238 điểm nơi có đường MA10 đang hướng lên./.