Nhà phân tích hàng đầu dự đoán về iPhone gập với kích thước màn hình lớn hơn iPad mini

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một chuyên gia phân tích nổi tiếng chuyên theo dõi Apple đã đưa ra dự đoán về thời điểm ra mắt mẫu iPhone có thể gập lại, với kích thước màn hình lớn hơn iPad mini.
iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023?
iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TFI Security hôm 3/5 đã đưa ra dự đoán rằng Apple có thể tung ra một mẫu iPhone màn hình gập vào năm 2023. Dựa trên những khảo sát trong ngành di động, ông Kuo cho rằng sẽ có khoảng 15 triệu đến 20 triệu chiếc iPhone màn hình gập được tung ra thị trường vào năm 2023.

Theo ông Kuo, mẫu iPhone mới này sẽ có màn hình OLED rộng 8 inch khi mở ra. Điều này có nghĩa là nó có thể hoạt động giống như một chiếc máy tính bảng, với màn hình lớn hơn một chút so với iPad mini (7,9 inch).

Kuo nói rằng điện thoại màn hình gập là thứ “phải có” đối với các thương hiệu điện thoại thông minh lớn. Ông viết: “Sau 5G, điện thoại thông minh có thể gập lại là điểm sáng tạo tiếp theo của các hãng sản xuất điện thoại lớn”.

Samsung, Huawei và Xiaomi đều đã từng giới thiệu các mẫu điện thoại gập, mặc dù mức giá vẫn khiến hầu hết người tiêu dùng không thể tiếp cận được chúng. Apple có một số trở ngại mà hãng có thể cần phải vượt qua. Ví dụ tất cả các sản phẩm iPad cao cấp đều hỗ trợ vẽ bằng bút Apple Pencil, nhưng điện thoại gập lại khó có thể hỗ trợ bút bởi vì màn hình của chúng mỏng manh dễ vỡ hơn so với màn hình điện thoại truyền thống.

Ông Kuo cho biết Apple đang sẵn sàng dẫn đầu xu hướng thiết bị có thể gập lại mà theo ông “sẽ làm mờ phân khúc sản phẩm giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay”.

Người phát ngôn của Apple đã không bình luận gì về dự đoán của ông Ming-Chi Kuo.

Theo CNBC