Nhà mạng Trung Quốc phát hành SIM điện thoại di động 5G đầu tiên

Động thái này mới chỉ mang tính biểu tượng vì thẻ SIM chưa thể được sử dụng, nhưng nó phản ánh sự hợp tác trong việc thương mại hóa mạng 5G ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: CGTN)

China Telecom, một trong ba nhà mạng viễn thông của Trung Quốc, đã phát hành thẻ SIM điện thoại di động 5G đầu tiên ở nước này.

Khách hàng đầu tiên sở hữu SIM 5G là ông Pan Shiyi, chủ tịch công ty phát triển nhà ở và văn phòng Soho China.

Động thái này chỉ mang tính biểu tượng vì thẻ SIM chưa thể được sử dụng, nhưng nó phản ánh sự hợp tác giữa hai bên trong việc thương mại hóa mạng 5G.

Vào tháng 1, China Telecom và Soho China đã đạt được thỏa thuận phủ sóng mạng 5G cho các dự án bất động sản thương mại của Soho China tại Bắc Kinh.

Nhà mạng viễn thông trên đã bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng 5G tại sáu dự án bất động sản thuộc về Soho China. Leeza Soho tại Khu thương mại tài chính Lize ở quận Phong Đài của Bắc Kinh sẽ trở thành một trong những cơ sở kinh doanh đầu tiên có mạng 5G.

Hai nhà mạng khác là China Unicom và China Mobile cũng đã tiết lộ kế hoạch 5G của họ.

Qua tài khoản Weibo, China Unicom thông báo hệ thống thử nghiệm điện thoại thông minh 5G của họ đã chính thức được bàn giao. Trong khi đó, China Mobile đang tập trung vào thử nghiệm các thiết bị đầu cuối 5G trong năm nay./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/nha-mang-trung-quoc-phat-hanh-sim-dien-thoai-di-dong-5g-dau-tien/553057.vnp