Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường làm thủ tục trả nhà công vụ

VietTimes -- Ngày 19/6,  ông Hà Hùng Cường - Nguyên Bộ trưởng Tư pháp làm thủ tục để trả lại nhà công vụ theo đúng quy định và thời hạn.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường. Nguồn Internet.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường. Nguồn Internet.

Cụ thể, ông Cường cho biết, từ cuối tuần trước, ông đã liên hệ với người phụ trách quản lý nhà công vụ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, hẹn sáng nay (19/6), ông sẽ làm thủ tục trả lại nhà.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản đòi lại nhà ở công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1-CT2, căn nhà mà ông Cường được Bộ Xây dựng bố trí cho thuê do căn nhà của ông Cường tại số 10 dãy D, khu 142 Đội Cấn, quận Ba Đình thường xuyên bị ngập lụt.

Sau đó, ông Cường đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin thuê (đến 30/6/2018), hoặc mua lại nhà công vụ mà hiện ông và gia đình đang sinh sống, nhưng Bộ Xây dựng chưa có công văn phản hồi nên ông Cường buộc phải làm thủ tục trả nhà.

Được biết, theo Luật Nhà ở năm 2014: việc trả lại nhà công vụ được thực hiện trong thời hạn không quá 90 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan quản lý nhà ở công vụ.

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí, mạng xã hội đã đồng loạt lên tiếng về chuyện một số quan chức nhà nước sau khi nghỉ hưu đã chậm trả nhà công vụ. Nhiều Đại biểu Quốc hội đã từng gay gắt lên tiếng tại nghị trường Quốc hội về vấn đề này.