Người sáng lập công ty phần mềm chống virus McAfee chết trong nhà tù ở Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  John McAfee, nhà sáng lập phần mềm chống virus nổi tiếng vừa được thông báo đã chết trong nhà tù ở Tây Ban Nha.

John McAfee, người tạo ra phần mềm chống virus McAfee đã qua đời ở tuổi 75. Ông này được cho là đã chết trong khi đang chờ dẫn độ tại một nhà tù ở Tây Ban Nha sau khi bị buộc tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.

McAfee qua đời vào khoảng 1 giờ chiều thứ Tư vừa qua, theo một phát ngôn viên của Tòa án Tối cao Catalonia trả lời phỏng vấn của phóng viên CNN. Người này nói rằng nguyên nhân tử vong của McAfee vẫn đang trong quá trình điều tra.

(Ảnh: CNN.com)

(Ảnh: CNN.com)

Bản tuyên bố đến từ Bộ Tư pháp của chính quyền vùng Catalonia, bộ phận có trách nhiệm quản lý các nhà tù tại đây cho thấy các nhân viên y tế và các giám thị nhà tù đã cố gắng cứu sống McAfee ngay sau khi họ phát hiện ông trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã không thành công.

Bản tuyên bố cho biết mọi bằng chứng đều chỉ ra rằng John McAfee nhiều khả năng đã chết vì tự sát.

Cái chết của ông trùm phần mềm chống virus McAfee xảy ra sau phán quyết từ một hội đồng gồm 3 thẩm phán tại Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha ở Madrid vào tuần này. Theo phán quyết, ông McAfee sẽ bị dẫn độ về Hoa Kỳ để đối mặt với các cáo buộc trốn thuế tại quốc gia này. Tuy nhiên, theo nhiều tài liệu của tòa án, quyết định đó vẫn có thể bị kháng cáo lên một hội đồng thẩm phán cấp cao hơn tại cùng một tòa án.