Người dùng Twitter lao dốc

Báo cáo tài chính quý IV/2018 của Twitter cho biết số lượng người dùng hàng tháng của hãng đã giảm 9 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái, theo Foxnews.

Cụ thể, trong quý IV, công ty có trụ sở tại San Francisco có tổng cộng 321 triệu người dùng hàng tháng, trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái là 330 triệu người. So với quý trước, số lượng người dùng thường xuyên của hãng cũng mất đi 5 triệu người.

Số lượng người dùng hàng tháng của Twitter trong quý IV/2018 đã giảm 9 triệu người so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Bloomberg.

Đại diện Twitter giải thích nguyên nhân của việc này là do tác động của việc xử lý hàng triệu tài khoản độc hại, giảm thông báo qua email, tin nhắn và tuân thủ các quy tắc bảo vệ dữ liệu ở châu Âu. Hãng cũng cho biết so với năm trước đó, các báo cáo lạm dụng đã giảm 16% nhưng không đưa ra con số cụ thể.

Đồng thời, mạng xã hội này cho biết sẽ tập trung giảm thiểu tin tức giả và đảm bảo chất lượng, cũng như tính riêng tư trong các cuộc hội thoại của người dùng.

Đại diện Twitter tuyên bố sau quý đầu tiên của năm 2019, hãng sẽ ngừng việc báo cáo số lượng người dùng hoạt động hàng tháng. Thay vào đó, Twitter sẽ sử dụng số lượng người dùng hoạt động hàng ngày để làm chỉ số đo đối tượng và mức độ tương tác.

Twitter cũng lần đầu tiết lộ số lượng người dùng hàng ngày, lên đến 126 triệu, tăng 9% so với một năm trước đó. Đây là những người dùng đăng nhập ít nhất một lần một ngày và thấy các quảng cáo trên nền tảng.

Theo The Guardian, việc tiết lộ số lượng người dùng hàng ngày giúp Twitter dễ so sánh với các đối thủ khác như Facebook và Snapchat. Hiện hai gã khổng lồ mạng xã hội này có số lượng khách hàng lần lượt là 1,52 tỷ và 186 triệu người mỗi ngày.

Việc tiết lộ số người dùng hàng ngày là cách giúp Twitter thúc đẩy doanh thu quảng cáo từ những người tích cực tham gia. Tổng số tiền từ quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo bằng video đã chiếm hơn một nửa doanh thu của Twitter.

Dù số lượng người dùng giảm, báo cáo doanh thu của hãng trong năm 2018 khá tích cực. Cụ thể, trong quý IV, Twitter đạt doanh thu 255 triệu USD, tăng 91 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu năm 2018 cũng tăng 24% so với năm tài chính 2017, đạt 909 triệu USD.

Theo Zing

http://news.zing.vn/nguoi-dung-twitter-lao-doc-post914984.html