Người dùng iPhone cần lưu ý khi nâng cấp lên iOS 11.4

Một vài tuần trước, iOS 11.4 là bản cập nhật được người dùng sản phẩm di động của Apple đón nhận, nhưng mặc dù sở hữu một vài tính năng mới, bản phần mềm nâng cấp này lại được cho là có vấn đề về pin và gây ảnh hưởng đến hầu hết các phiên bản iPhone.

Apple có vẻ như hoàn toàn bị động bởi vì đây là vần đề mà công ty này tưởng như đã giải quyết được triệt để, nhưng hàng trăm khách hàng đã phàn nàn về việc tiêu hao pin sau khi thiết bị cập nhật lên phần mềm mới này.

Người dùng iPhone cần lưu ý khi nâng cấp lên iOS 11.4 ảnh 1

Trên một diễn đàn có gần 1.000 thành viên thường xuyên tham gia thảo luận đã nổ ra một vấn đề cho thấy, hệ điều hành iOS 11.4 đã ảnh hưởng lên một lượng lớn các thiết bị

Nhà sản xuất chưa có cách giải quyết

Mặc dù chưa mô hình nào đưa ra bằng chứng cụ thể về vấn đề này, nhưng phía nhà sản xuất cũng không có giải pháp nào khắc phục. Chỉ có nhiều người dùng phàn nàn rằng, thiết bị của họ hao pin nhanh hơn trước khi cập nhật lên hệ điều hành mới.

Một người dùng iPhone 6S Plus cho biết, thiết bị của anh này đang dùng tốt trước khi cập nhật lên iOS 11.4. Tuổi thọ pin của iPhone 6S Plus đang là 90%, nhưng anh này phát hiện ra dung lượng pin của thiết bị đang là 50% và giảm xuống còn 20% chỉ trong vòng có vài phút. Anh này cho biết cũng đã xem xét tất cả các thiết lập và không phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường. Như vậy khả năng lớn là bản cập nhật mới này liên quan đến vấn đề tiết kiệm pin.

Một người dùng iPhone 6S cũng gặp phải vấn đề tương tự sau khi cập nhật lên iOS 11.4. Sau khi sạc đầy thiết bị đến 100%, người này đã khởi động lại thiết bị và không có bất cứ thao tác nào trên máy, tuy nhiên sau 04 giờ đồng hồ, dung lượng pin của máy chỉ còn 40%. 03 ngày sau khi cập nhật lên phần mềm mới, vấn đề này vẫn diễn ra.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào cho những vấn đề nêu trên và người dùng iPhone cũng chưa có giải pháp nào khắc phục vấn đề, vì hạ cấp hệ điều hành là điều không thể, Apple cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ trên iOS 11.3.1, có nghĩa là một khi đã nâng cấp lên iOS 11.4, bạn đành phải dùng tạm. Tính đến thời điểm này, tất cả các mẫu iPhone đều có thể bị ảnh hưởng, bao gồm cả các phiên bản của năm 2017.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/trai-nghiem/201806/nguoi-dung-iphone-can-luu-y-khi-nang-cap-len-ios-114-605534/