Người dùng của Coincheck sẽ mất 262 triệu USD nếu như sàn giao dịch này...không bị hack

Nếu bạn còn nhớ, cách đây không lâu, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản đã bị hacker "hỏi thăm" và lấy đi số tiền lên tới 530 triệu USD. Theo lời khẳng định của Giám đốc cấp cao Yusuke Otsuka, 260.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ việc này sẽ được Coincheck đền bù với số tiền 88 yên Nhật (hơn 18.000 Đồng) cho mỗi đồng NEM bị đánh cắp khỏi tài sản của họ. Tổng số tiền mà sàn giao dịch phải đền bù cho khách hàng lên tới 440 triệu USD.
Người dùng của Coincheck sẽ mất 262 triệu USD nếu như sàn giao dịch này...không bị hack - Ảnh 1

Koichiro Wada, Chủ tịch (trái) và Giám đốc cấp cao Yusuke Otsuka (phải) của Coincheck cúi đầu trong buổi họp báo ngày 8/3 vừa qua (ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, giá trị của đồng NEM đã sụt giảm rất mạnh kể từ hồi tháng 1, sau sự "rút lui hàng loạt" của rất nhiều nhà đầu tư. Nếu so với mức giá hiện tại, số tiền 440 triệu USD mà Coincheck hứa sẽ đền bù cho khách hàng lớn hơn tổng giá trị của số đồng NEM bị đánh cắp tới 262 triệu USD. Khỏi phải nói, có lẽ nhiều khách hàng của Coincheck thậm chí còn đang "mừng thầm" khi tài sản của họ bị đánh cắp. Người buồn nhất trong vụ việc này không ai khác chính là Coincheck, khi họ phải lấy tiền túi của mình ra để đền bù cho khách hàng. Sàn giao dịch dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện chuyển tiền cho khách hàng từ tuần tới, đồng thời mở lại kinh doanh sau khoảng thời gian tạm đóng cửa.

Người dùng của Coincheck sẽ mất 262 triệu USD nếu như sàn giao dịch này...không bị hack - Ảnh 2

Giá của đồng NEM đã "tụt không phanh" sau khi Coincheck bị hack hồi cuối tháng 1 (ảnh: Bloomberg)

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2426243/nguoi-dung-cua-coincheck-se-mat-262-trieu-usd-neu-nhu-san-giao-dich-nay-khong-bi-hack