Người dùng có thể xóa bản ghi Siri trong cập nhật iOS mới của Apple

Khi cài đặt iOS 13.2, Apple sẽ hỏi liệu người dùng có muốn lưu lệnh thoại của họ hay không, điều này cho phép nhà sản xuất iPhone nâng cấp nhận dạng giọng nói để cải thiện phần mềm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Lifehacker)

Ngày 28/10, Apple đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone bao gồm một số cải tiến về quyền riêng tư cho trợ lý ảo Siri, sau khi một báo cáo xuất hiện vào mùa Hè vừa qua cho thấy cách Apple xử lý các bản ghi dữ liệu giọng nói của người dùng.

Có hai thay đổi lớn liên quan đến quyền riêng tư đối với Siri trong iOS 13.2.

Khi cài đặt iOS 13.2, Apple sẽ hỏi liệu người dùng có muốn lưu lệnh thoại của họ hay không, điều này cho phép nhà sản xuất iPhone nâng cấp nhận dạng giọng nói để cải thiện phần mềm. Trước đây, người dùng được chọn mặc định chế độ này.

Trong iOS 13.2, giờ đây người dùng cũng có thể yêu cầu Apple xóa tất cả các bản ghi âm giọng nói Siri mà họ đã lưu trữ trên các máy chủ của mình trong phần Siri của ứng dụng Cài đặt.

Việc cải thiện quyền riêng tư này diễn ra sau khi tờ The Guardian (Anh) đưa thông tin Apple đã thuê các nhà thầu để nghe một tỷ lệ nhỏ các lệnh của Siri, một số trong đó bao gồm các chi tiết cá nhân, giao dịch ma túy và nhiều hơn nữa.

Apple đã trả lời vào đầu tháng 8 và nói rằng một bản cập nhật phần mềm sẽ cho phép mọi người lựa chọn xem họ có tham gia chương trình thu thập âm thanh mà Apple gọi là chấm điểm hay không và sẽ dừng việc thu thập âm thanh.

Bản cập nhật phần mềm iOS 13.2 cung cấp cho người dùng khả năng chọn tham gia chương trình chấm điểm Siri đã được nối lại, sau khi bị tạm dừng vào tháng 8 và tháng 9.

Apple cho biết vào tháng 8 rằng chỉ có nhân viên của Apple - không phải nhà thầu - sẽ nghe các mẫu âm thanh của khách hàng và họ sẽ xóa các bản ghi.

Amazon và Google, có các trợ lý giọng nói cạnh tranh, đều sử dụng con người để cải thiện độ tin cậy và độ chính xác. Google đã đình chỉ một hoạt động tương tự vào đầu năm nay./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/nguoi-dung-co-the-xoa-ban-ghi-siri-trong-cap-nhat-ios-moi-cua-apple/604269.vnp