Người đàn ông đòi bồi thường do iPhone X phát nổ trong túi quần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện ở Úc, sau khi chiếc iPhone X phát nổ, khiến nạn nhân phải nhập viện vì bỏng.

"Tôi nghe thấy một tiếng "bụp" yếu ớt, sau đó là tiếng rít và cảm thấy đau dữ dội ở vùng chân phải. Ngay lập tức, tôi bật dậy và nhận ra nó đến từ chiếc điện thoại của mình", người đàn ông có tên Robert De Rose thuật lại sự việc.

Lúc bấy giờ, chiếc iPhone X mới sử dụng khoảng hơn 1 năm bốc khói đen dữ dội, và tỏa ra lượng nhiệt lớn, khiến phần khung vỏ bị tổn hại nghiêm trọng. Ngay cả chiếc quần bò và phần chân áo của De Rose, nơi tiếp xúc với chiếc iPhone cũng bị cháy đen. Còn Robert De Rose sau khi điều trị tại bệnh viện, được xác định bị bỏng cấp độ 2.

Mặc dù sự việc đã xảy ra từ năm 2019, nhưng vẫn chưa khiến người đàn ông cảm thấy nguôi ngoai. De Rose cho biết ông đã nhiều lần cố liên lạc trực tiếp với Apple để yêu cầu bồi thường, nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Chính từ thái độ thiếu hợp tác của Apple, De Rose đã quyết định sẽ lật lại vụ việc và kiện lên tòa án, cùng yêu cầu phải bồi thường một số tiền lớn.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia về công nghệ, sẽ rất khó để De Rose chiến thắng trong vụ kiện này, vì nguyên nhân dẫn tới thiết bị cháy nổ có rất nhiều và đa dạng. Trong đó, Apple sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm nếu như sản phẩm có phát sinh lỗi kế, gây ảnh hưởng trong điều kiện bình thường.

Thế nhưng nếu chỉ có một tác động dù là nhỏ nhất của người dùng, thí dụ như giữ điện thoại trong điều kiện quá nóng, hoặc sử dụng khi đang sạc pin,… thì trách nhiệm của Apple trong vụ việc sẽ bị giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng sản phẩm bị chịu những va chạm vật lý, khiến pin bên trong bị tổn hại, dẫn tới hiệu ứng quá tải nhiệt, phát lửa. Lúc này, người dùng gần như sẽ hoàn toàn phải chịu mọi thiệt hại, mà không thể trông mong vào sự bồi thường từ nhà sản xuất.

Phản hồi trước thông tin trên, người phát ngôn của Apple cho biết công ty rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và họ đang điều tra chi tiết hơn về khiếu nại.

Cách đây ít ngày cũng có trường hợp người dùng tai nghe không dây bị phát nổ do cắm sai adapter sạc, dẫn tới phỏng nhẹ, nhưng đã bị nhà sản xuất "thẳng thừng" từ chối bảo hành vì xác định đây là lỗi trong quá trình sử dụng.

Theo Dân trí