Ứng phó với COVID-19:

Ngừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài từ trưa nay

VietTimes -- Bộ Ngoại giao thông tin đã tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ, từ 12h trưa nay (15/3), áp dụng trong 30 ngày, trừ những người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BNG.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BNG.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 13/03/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định: tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng. Cùng với đó, Việt Nam cũng tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.

"Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.