Nghi vấn kết quả bầu cử tại 3 bang ở Mỹ bị hack

VietTimes -- Các trang báo The Independent, DailyMail của Anh ngày 23/11/2016 dẫn báo cáo từ truyền thông Mỹ đưa tin cho biết các chuyên gia máy tính, bầu cử Mỹ đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy kết quả bầu cử ở 3 bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin tại Mỹ có dấu hiệu bị hack vì số lượng phiếu bầu dành cho bà Hillary Clinton thấp hơn nhiều so với số phiếu giấy đã bỏ.
Nghi vấn kết quả bầu cử tại 3 bang ở Mỹ bị hack.
Nghi vấn kết quả bầu cử tại 3 bang ở Mỹ bị hack.

Hiện nay các chuyên gia máy tính và bầu cử đang thuyết phục bà Hillary Clinton - người đã thua cuộc Donald Trump nộp đơn khiếu nại để các nhà điều tra kiểm đếm lại phiếu bầu một cách chính xác và tìm lời giải cho câu hỏi liệu các điểm bầu cử ở Mỹ có bị hacker tấn công hay không.

Nhóm chuyên gia máy tính, bầu cử này khẳng định họ có bằng chứng cho thấy nghi vấn có hacker tấn công tại ít nhất 3 bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Tạp chí New York của Mỹ cũng đã đưa thông tin này tuy nhiên chưa rõ phản ứng và hành động của bà Hillary Clinton sẽ như thế nào nếu có các nghi vấn nói trên.

Hai đối thủ của đảng Dân Chủ và đảng Cộng hòa Hillary Clinton - Donald Trump.
Hai đối thủ của đảng Dân Chủ và đảng Cộng hòa Hillary Clinton - Donald Trump.

Trong một diễn biến khác, đến nay có ít nhất 6 đại cử tri bất trung đang tìm cách thuyết phục hơn 30 cử tri khác bỏ phiếu chống Trump vào ngày 19/12 tới. 

Nếu thực sự có vụ việc hacker tấn công, thay đổi kết quả bầu cử ở Mỹ thì diễn biến trong thời gian ngắn sắp tới trong chính trường Mỹ sẽ vô cùng phức tạp, gây nhiều tranh cãi.