Nghi phạm vụ "sát hại Kim Jong Nam" trốn trong Đại sứ quán Triều Tiên?

VietTimes -- Cảnh sát Malaysia không loại trừ các nghi phạm "vụ sát hại Kim Jong nam" vẫn còn lẩn trốn trong khuôn viên Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur, Chánh Thanh tra Cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết.
Ông Tan Sri Khalid Abu Bakar -  Chánh Thanh tra Cảnh sát Malaysia
Ông Tan Sri Khalid Abu Bakar - Chánh Thanh tra Cảnh sát Malaysia

Ông nói thêm rằng, cảnh sát vẫn chờ để nghi phạm ra đầu thú và lệnh bắt sẽ được đưa nếu như những người đó không tự nguyện làm điều ấy.

“Chúng tôi tin rằng, bọn họ vẫn còn trong Đại sứ quán và sẽ thuyết phục họ rời khỏi nơi ẩn nấp theo điều 111 của Luật Tố tụng hình sự, ông Khalid nói.

Phát biểu sau khi khai mạc Hội nghị Quốc tế chống ma túy  ISEC) – Nhóm làm việc Viễn Đông, diễn ra tại Malaysia hôm nay, Ông Chánh Thanh tra nói rằng, tất cả các nghi phạm đều muốn hợp tác điều tra vụ sát hại. Về phía cảnh sát cũng đã yêu cầu các nhà chức trách Triều Tiên thuyết phục các nghi phạm ra đầu thú.

Ông cũng nói rằng,cảnh sát vẫn tiếp tục chờ đợi thêm sự chỉ đạo tiếp theo từ Bộ Nội vụ sau khi Triều Tiên có hành động ngăn cản các công dân Malaysia rời khỏi quốc gia này.

Theo lời ông Khalid, Phó Thủ tướng Dr Ahmad Zahid Hamidi đã có tuyên bố về vấn đề này và nói thêm, những hành động tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao.

0:00
/
0:00