Ngày tàn của Google+ đã cận kề?

Google Pháp thông báo đóng cửa kênh Google+ chính thức và chưa đủ mỉa mai, còn đề nghị người dùng theo dõi họ trên Twitter, Facebook.

7 năm sau ngày ra mắt năm 2011, Google+ - nền tảng của Google được tung hô là “sát thủ Facebook” – nay chỉ còn sống vật vờ. Google+ là nỗ lực thứ 4 đánh vào không gian mạng xã hội từ Google, theo sau các thất bại Google Buzz, Google Friend Connect, Orkut. Google+ chưa bao giờ đạt được mục tiêu ban đầu của những người sáng tạo ra nó.

Google+ đang trong giai đoạn sống dở chết dở. Đã có lúc, Google tự huyễn hoặc rằng mọi thứ vẫn ổn. Đáng chú ý nhất là 2015, năm mà công ty nhắc đến “540 triệu người dùng tích cực hàng tháng” nhưng gió đã đổi chiều. Đầu năm nay, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới thông báo Google+ sẽ có một ứng dụng Android mới toanh, “đỉnh cao của nhiều tính năng lõi được viết lại”. Nó mang đến hi vọng Google có kế hoạch nào đó để hồi sinh Google+, song tin tức mới nhất liên quan đến nền tảng này lại là một thất vọng.

Theo Android Police, Google Pháp vừa tuyên bố đóng cửa tài khoản Google+ chính thức, đề nghị người dùng theo dõi trên Facebook và Twitter. Một nhánh của Google khuyên người dùng theo dõi trên nền tảng mạng xã hội khác? Một sự thật mỉa mai và cay đắng.

Tất nhiên, nó không đồng nghĩa Google+ sẽ bị khai tử ngay ngày mai nhưng với các diễn biến này, ngày tàn của nó đang cận kề là không thể chối cãi. Google không ngại kết liễu các sản phẩm không hiệu quả. Do đó, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu ngày nào đó họ quyết định đưa Google+ đi theo hướng mới.

Google biện hộ Google+ không phải đối thủ trực tiếp của Facebook mà là nền tảng nơi mọi người thu thập thông tin từ nhiều dịch vụ khác nhau của Google cũng như kết nối với nhau quanh các chủ đề liên quan đến Google. Song, có biện hộ thế nào, Google+ ngày nay vẫn chẳng khác gì một “cánh đồng hoang”.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/ngay-tan-cua-google-da-can-ke-171673.ict